Xử lý Bồn Cầu Rút Nước Chậm nhanh hiệu quả ( Urentek )

Bồn cầu rút nước chậm

Bồn cầu được thiết kế để xả nước và chất thải xuống hầm cầu. Đường ống nước được thiết kế theo tiêu chuẩn riêng. Nhưng trong nhiều trường hợp, sau khi thiết kế và sử dụng trong thời gian dài, bồn cầu xảy ra hiện tượng khó tiêu, rút nước chậm.

Tình trạng bột cầu rút nước chậm, khó tiêu sẽ gây nhiều bất tiện, lâu dần có thể gây tắc nghẽn. Nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm là do đâu? Tình trạng này có thể xử lý hay không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ vấn đề, các nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả, triệt để.

Bồn cầu rút nước chậm

Tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu rút nước chậm

Thông thường, bồn cầu được thiết kế chuẩn sẽ xả nước, giấy hay phân xuống đường ống nước rất nhanh, không gây mùi hay màu ứ đọng. Nhưng trong nhiều trường hợp, khi bạn xả nước, chất thải và nước tiểu tiêu rất lâu, phải xả nhiều lần tốn thời gian. Tình trạng bồn cầu kêu ục ục kéo dài dẫn đến nguy cơ tắc nghẽn, mất vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Nguyên nhân của tình trạng bồn cầu rút nước chậm là do đâu?

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể do thiết kế bể phốt, đường ống dẫn nước sai cách. Đường ống nước có nhiều nút thắt và kích thước nhỏ dẫn đến lưu lượng nước quá tải sẽ tiêu chậm, lâu rút.
  • Thiết kế bể phốt không có lỗ thoát khí, hay đường ống xả thấp hơn so với đường ống thoát nước bên ngoài. Khí bị đầy hơi sẽ đẩy lên, làm chậm quá trình tiêu nước và chất thải.
  • Bể phốt bị đầy do nhiều năm chưa được hút xử lý cũng là nguyên nhân khá phổ biến mà gia chủ ít chú ý đến. Sau thời gian dài sử dụng, bỗng dưng hầm cầu không rút nước, có mùi hôi xộc lên, bồn cầu kêu ục ục, nguyên nhân lớn là bể phốt bị đầy.
  • Sử dụng giấy vệ sinh khó tiêu xả trực tiếp vào bồn cầu. Nguyên nhân khiến việc chất thải và giấy vệ sinh tiêu chậm.

Những tình trạng bồn cầu khó tiêu

Giải pháp xử lý bồn cầu bị rút nước chậm hiệu quả triệt để

Tình trạng bồn cầu xả nước không xoáy, khó rút nước có thể xuất hiện thường xuyên hoặc sau một thời gian dài sử dụng. Vấn đề này chưa thực sự gây tắc nghẽn, khó xử lý. Gia chủ có thể tự áp dụng các biện pháp dưới đây trước khi gọi thể để xử lý bồn cầu tiêu chậm.

Trường hợp bồn cầu rút nước chậm do mắc giấy vệ sinh khó tiêu.

Bạn có thể sử dụng bột thông cống vi sinh để phân hủy chất thải trong đường ống, gây tắc nghẽn hệ thống. Bột vi sinh phân hủy cellulose và các chất thải, làm sạch, thông thoáng ống dẫn, đồng thời khử mùi. Sử dụng bột thông cống vi sinh vật qua đêm sau đó xả mạnh bằng nước nóng ấm. Nên dùng men bể phốt 3-6 tháng/ lần để làm sạch đường ống và chăm sóc hầm cầu có mùi.

Sử dụng nhiều giấy gây khó tiêu

Thay loại giấy vệ sinh dễ tiêu, không bỏ giấy vệ sinh và rác thải vào bồn cầu là điều cần thiết để trình trạng không quay trở lại, giảm nguy cơ tắc nghẽn nặng.

Bồn cầu rút nước chậm do có dị vật cứng

Xử lý với biện pháp bột hóa chất hóa học để làm ăn mòn vật cản. Tuy nhiên, bột hóa chất cũng dễ gây tình trạng ăn mòn đường ống, gây hư hỏng, ảnh hưởng đến khả năng xử lý của hầm cầu. Hạn chế sử dụng và pha loãng với liều lượng phù hợp.

Sử dụng piston hoặc dụng cụ thông cống chuyên dụng để xử lý dị vật cứng trong đường ống. Bạn có thể sử dụng mắc áo hoặc lò xo để xử lý vật cản cứng.

Thông tắc bồn cầu xuống chậm

Trường hợp bồn cầu bị nghẽn do thiết kế

Cần kiểm tra thay thế đường ống, sửa chữa hầm cầu nếu tình trạng bồn cầu dội nước không trôi kéo dài thường xuyên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh hoạt.

Thiết kế đường dẫn nước thải cao hơn so với đường thoát nước ra bên ngoài. Thay thế đường ống nước có đường kính lớn hơn, giảm các nút thắt nhưng cần đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế bồn cầu, bể phốt.

Bồn cầu bị lắp đặt sai vị trí

Trường hợp này phức tạp cần có sự can thiệp của thợ công cống: Có nhu cầu xin liên hệ: 0971 223 883 ( Lời khuyên)

Trường hợp bể phốt đầy khiến bồn cầu rút nước chậm

Xử lý hút bể phốt là giải pháp duy nhất để khắc phục tình trạng. Thuê dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín để hút đúng khối lượng bùn và rác thải ứ đọng lâu ngày. Dịch vụ làm sạch, vệ sinh và bổ sung vi khuẩn cho hệ thống, giúp nâng cao hiệu quả tiêu và phân hủy của bể phốt sau xử lý.

Xử lý bể phốt đầy bằng xe hút bể phốt

Lưu ý, dịch vụ hút bể phốt thông cống tại các công ty môi trường sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả hơn. Với trang bị đầy đủ máy móc, thợ có kinh nghiệm kiểm tra đánh giá vấn đề, từ đó tìm giải pháp xử lý phù hợp cho gia chủ. Không thuê các dịch vụ giá quá rẻ, không có cam kết bảo hành, hỗ trợ khách hàng sau khi thông hút bồn cầu, bể phốt.

Xử lý tình trạng bồn cầu rút nước chậm cần hiểu được nguyên nhân, tìm giải pháp phù hợp. Với các lý do khác nhau, bạn cần tìm biện pháp để xử lý riêng như: thông tắc, sửa chữa đường ống, hút bể phốt… Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và xử lý tình trạng bồn cầu chậm tiêu hiệu quả, giảm thiểu phiền toái cho gia đình.

Bồn cầu thoát nước chậm làm cho bạn cảm thấy bất tiện: Vui lòng liên hệ với Urentek để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

Thông tin liên hệ các chi nhánh của Urentek

Điện thoại Dịch vụ: 0971 223 883

Hotline Bán Hàng: 0971 223 883

Khảo Sát – Tư Vấn Hoàn Toàn Miễn Phí

Urentek Phục Vụ Cả Ngày Lẫn Đêm – P/V Cả Ngày Nghỉ – Lễ – Tết

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *