Bồn cầu xả hút là gì? Đâu là ưu và nhược điểm của bồn cầu này?

Đôi nét về bồn cầu xả hút

Bồn cầu xả hút là công nghệ được sử dụng phổ biến trong nhiều sản phẩm bồn cầu khác nhau trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại bồn cầu này và những ưu nhược điểm của nó. Vì vậy, trong bài viết này, Urentek chia sẻ những thông tin về sản phẩm này để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình nhé!  

Đôi nét về bồn cầu xả hút

Bồn cầu xả hút là loại bồn cầu sử dụng công nghệ hút và đẩy. Khi xả nước, nước được đẩy và hút cực mạnh. Nhanh chóng nhưng không gây tiếng ồn và loại bỏ các chất bẩn bám trong bồn cầu.

Bồn cầu này là dòng bồn cầu hoạt động dựa trên cơ chế xi phông. Ống thoát nước hình chữ U nằm trên thân sau phẳng với đáy hình chữ U hướng lên trên. Phần đất này sẽ cao hơn mực nước trong bồn cầu.

Đôi nét về bồn cầu xả hút

Khi tiến hành xả nước, nước xả sẽ bắt đầu đi từ bên trên xuống và đi vòng bên trong lồng ống. Sau đó, khi nước thoát qua đỉnh ống. Trọng lực của nước khi chảy xuống tạo ra một dòng chảy siết liên tục từ lòng ống. Khi nước bắt đầu thoát ra đầu ống bên kia là do đầu ống thoát ra thấp hơn đầu ống bể, kết hợp với sự thay đổi áp suất. Lực hút này làm sạch nước cùng với cặn bẩn trong chậu và đẩy nó xuống cống. Lòng bồn cầu sẽ tự động tuần hoàn nước, ngăn mùi hôi và trào ngược ra bên ngoài.

Có nên dùng bồn cầu xả hút hay không?

Bồn cầu xả hút có đặc điểm nổi bật là xả nhẹ nhàng và tiết kiệm nước. Lực hút theo đường ống xả rất mạnh và lấn át toàn bộ chất bẩn ở bên trong xuống hầm cầu. Công nghệ này sử dụng ít nước thải, nhưng lại tiết kiệm nước mặc dù hoạt động liên tục. Điều này giúp giảm các chi phí nước hàng tháng của bạn.

Một số ưu và nhược điểm của bồn cầu xả hút

Tuy nhiên, bồn cầu xả hút phụ thuộc nhiều vào lực hút của nước để xả. Do đó yêu cầu một đường ống thông hơi lớn và bể tự hoại có thiết kế rộng. Đồng thời, các sản phẩm dạng này thường là bồn cầu có 1 khối . Dòng này có kích thước khá lớn nên chỉ phù hợp với những phòng vệ sinh có diện tích rộng.

Một số ưu và nhược điểm của bồn cầu xả hút

Ưu điểm

  • Tiết kiệm nước: Theo các nghiên cứu trên thế giới, lượng nước tiêu thụ cho bồn cầu chiếm 1/3 lượng nước sinh hoạt trong gia đình. Thế nên bồn cầu này sẽ giúp bạn tiết kiệm nước khá nhiều. Bồn cầu sử dụng hiệu ứng hút mạnh khi xả nước, không cần tiêu thụ quá nhiều nước để loại bỏ các chất bẩn.
  • Không gây ồn ào: Với lực hút xả, bồn cầu khi xả nước sẽ không gây tiếng ồn lớn. Nhờ vào lực hút của mình thì bồn cầu không cần xả một lượng nước lớn như các loại bồn cầu khác. Thế nên không phải chịu nhiều áp lực nước từ trên xuống dưới. Từ đó tránh được những tiếng ồn gây khó chịu cho người sử dụng.
  • Thiết kế tinh tế: Đây là một yếu tố thường được sử dụng ở các sản phẩm bồn cầu 1 khối, vì vậy các thiết kế bồn cầu này thường rất trang nhã và sang trọng phù hợp với các không gian hiện đại
  • Dễ dàng vệ sinh khi sử dụng: Như các ưu điểm đã nói ở trên hệ thống xả thường được sử dụng trong các sản phẩm bồn cầu 1 khối. Các sản phẩm phòng tắm này rất ít vết nứt. Tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho việc lau chùi, vệ sinh, giảm bớt gánh nặng khi dọn dẹp nhà vệ sinh.
  • Dễ dàng sửa chữa hay thay thế phụ tùng: Cũng nhờ cấu tạo đơn khối nên sản phẩm bồn cầu xả hút dễ dàng vận chuyển, lắp đặt, sửa chữa và thay thế.

Nhược điểm

Cần thiết kế ống thông hơi và cần hầm rộng: Với bồn cầu xả hút này thì cần sử dụng lực hút của nước để xả. Vì vậy, nếu bạn muốn xả nước, bạn sẽ cần một ống thông hơi và một đường hầm khá lớn.

Có nên dùng bồn cầu xả hút hay không

Chỉ phù hợp đối với phòng tắm lớn: Do được ứng dụng trong sản phẩm 1 khối. Thế nên những sản phẩm này có kích thước khá lớn, cồng kềnh. Nên chỉ phù hợp với những phòng vệ sinh có không gian thiết kế rộng. Những ngôi nhà có phòng tắm nhỏ sẽ chiếm nhiều diện tích khi lắp đặt những chiếc bồn cầu này. Điều này sẽ tạo cảm giác không gian chật chội và bí bách trong không gian nhà ở.

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *