Bột thông cống là gì? Thành phần và công dụng của nó ra sao?

Thành phần bột thông cống

Vấn đề bị tắc hay đường ống thoát nước bị tắc là một vấn đề phổ biến. Mà giải pháp tốt nhất là sử dụng bột thông cống. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại bột khác nhau dùng để thông tắc đường ống, cũng như bồn cầu với nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau được sử dụng rộng rãi. Câu hỏi đặt ra là những loại bột này là gì?. Thành phần của từng loại bột này hay công dụng của nó ra sao. Các bạn hãy cùng Urentek tìm hiểu một số thông tin trong bài viết sau đây.

Bột thông cống là gì? 

Bột thông cống là hoạt chất có tính hóa học đặc biệt. Được dùng để làm mềm và phân hủy các chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước như rong rêu, thức ăn thừa, giấy, rác. Giúp thông khí tối đa và không gây hư hại cho hệ thống đường ống. 

Bột thông cống    

Sản phẩm này thường có dạng bột mịn thường có màu trắng. Có chứa một lượng lớn các chất hóa học khác nhau. Hóa chất này khi kết hợp với nước sẽ tạo ra một phản ứng giúp phân hủy chất thải trong các cống thoát nước. Tuy nhiên, bột thông cống cũng không hiệu quả trong nhiều trường hợp, đặc biệt là các chất rắn hay vật cứng.

Thành phần của bột thông cống có gì?

Thành phần chính của bột thông ống là Natri hydroxit và Kali hydroxit. Kèm theo các chất phụ gia có chứa chất kiềm nên có khả năng ăn mòn rất nhanh phân hủy các chất thải khi tiếp xúc. Nên tránh không cho bột phân phát trên sàn nhà. Đặc biệt tránh tiếp xúc trực tiếp với da, tránh xa tầm tay trẻ em, người già. Vì những chất phân hủy này có thể ăn da tay chân gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Thành phần bột thông cống

Công dụng của bột thông cống

Đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến cho các đường ống nước bị tắc nghẽn, bồn cầu bị tắc, bồn rửa bát bị nghẹt. Ngoài ra, bột thông cống còn mang lại tác dụng tẩy rửa và khử mùi hôi cho bồn cầu, bồn rửa chén, cống thoát nước trong nhà vệ sinh.

Nếu bồn cầu của bạn bị tắc thì bột có tác dụng làm mềm và phân hủy các chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước, từ đó giúp nước thải dễ dàng thoát ra. 

Công dụng của bột thông cống

Bột thông cống sẽ loại bỏ rêu hoặc thức ăn thừa, giấy, rác, xác động vật, gây tắc nghẽn. Làm sạch đường ống thoát mà không gây tổn hại cho hệ thống. Mặt khác, sản phẩm này còn có ưu điểm là rất dễ sử dụng mà hiệu quả thấy được ngay. 

Trong trường hợp tắc nghẽn nặng như bồn cầu bị nghẹt do vật cứng hoặc do thức ăn bị kẹt trong bồn rửa bát. Thì hầu như không mang lại hiệu quả như mong muốn. Với những đường ống nhiều dầu mỡ, hầu như không thể khuyến khích chúng sử dụng dạng bột này. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên xem xét các phương pháp khác để thông tắc nghẽn này.

Một số loại bột thông cống phổ biến hiện nay

Bột thông cống – Hando

Bột thông cống của Hando là sản phẩm thứ 2 bạn mua. Sản phẩm có chứa các thành phần Sodium silicate, Hydrogen Peroxide, nước cùng Surfactant và cả Sodium Hypochlorite. Bạn có thể thông tắc cống bị tắc tại nhà. Loại bột này đánh tan các mảng bám trên thành ống khi sử dụng một thời gian. Giúp dễ dàng phân hủy vi khuẩn và các vật dụng như thức ăn thừa, giấy vệ sinh và dầu mỡ.

Bột thông cống Hando

Bột thông cống – Sumo

Bột thông cống của Sumo là loại bột do công ty sản xuất tại Việt Nam, có thành phần chính bao gồm soda dạng hạt, soda dạng bột, natri hydroxit và các chất phụ gia khác với số lượng vừa đủ. Được đánh giá khá cao và sử dụng rộng rãi vì không độc hại đối với sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường. 

Bột thông cống - Sumo

Bột thông cống – Microphot

Bột thông tắc bồn cầu Microphot còn được coi là chế phẩm sinh học được sử dụng nhiều trong xây dựng giúp thông tắc cống hiệu quả. Bột của Microphot được đánh giá nhiều vì sản phẩm có khả năng phân hủy nhanh chóng. Đặc biệt, Microphot rất vô hại đối với sức khỏe và được đánh giá là thân thiện với môi trường. 

Bột thông cống - Microphot

Baking Soda Arm and Hammer

Nếu bạn cần thông tắc cống bị tắc ở nhà, bạn có thể sử dụng Baking Soda Arm and Hammer. Đây là một trong những sản phẩm dễ tìm mua và có thể nói nó là một phần thiết yếu của mỗi gia đình. Arm and Hammer có xuất xứ từ Mỹ được nhập khẩu về Việt Nam. Sản phẩm sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề về cống rãnh như cống bị tắc hay thoát nước chậm.

Baking Soda Arm and Hammer

 

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *