Các phương pháp xử lý hầm cầu đầy nước một cách nhanh chóng

Xử lý hầm cầu đầy nước với Hóa chất

Sau một thời gian sử dụng, tình trạng hầm cầu đầy nước là điều không thể tránh khỏi. Điều này gây ra nhiều phiền toái cho nhiều người do những tác động tiêu cực của nó. Lời khuyên dành cho bạn là không nên để tình trạng này kéo dài. Mà hãy giải quyết ngay bằng các phương pháp xử lý bể phốt bị đầy nước trong nháy mắt.  

Thấu hiểu điều đó trong bài viết dưới đây. Urentek sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng hầm cầu đầy nước một cách nhanh chóng.

Từ đâu dẫn đến việc hầm cầu đầy nước?

Tại sao bồn cầu bị đầy nước có nhiều nguyên nhân, thường gặp nhất là các trường hợp sau:

  • Do bị tắc nghẽn bởi rác và vật cứng: Đường ống xả bồn cầu gặp sự cố, hình dạng gấp khúc khi bạn đổ chất thải vào. Chẳng hạn như giấy, mảnh vụn, tóc, v.v., hoặc thậm chí các vật cứng như bàn chải, có thể dễ dàng bị kẹt. Điều này làm cho nước không thể chảy xuống và gây ra hiện tượng hầm cầu đầy nước. 
  • Do thiết kế hệ thống nhà vệ sinh kém: Đây là trường hợp rất khá hiếm gặp, nhưng không phải là không có. Trong quá trình thiết kế và thi công, công nhân đã lắp đặt sai vị trí của bồn cầu. Nếu bạn quên lắp đặt ống thoát nước, việc lưu thông nước sẽ không được đảm bảo và lâu dần sẽ xuất hiện những vũng nước đọng bên trong. 
  • Do nhà vệ sinh đã sử dụng quá lâu: Ngôi nhà và nhà vệ sinh của bạn đã được xây dựng quá lâu. Qua nhiều thế hệ mà không được cải tạo, bảo dưỡng. Không kiểm tra, sửa chữa thường xuyên cũng là một nguyên nhân dẫn đến hầm cầu đầy nước.

Đâu là dấu hiệu của một hầm cầu đầy nước

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh, nếu bạn gặp phải những “hiện tượng” mô tả dưới đây là do hầm chứa đầy nước và bạn cần chuẩn bị xử lý ngay:

  • Xả bồn cầu không chuyển hướng, xảy ra hiện tượng xả chậm.
  • Khi phun, dòng xoáy yếu không đủ mạnh để cuốn các mảnh vỡ xuống tầng hầm.
  • Bồn cầu thường xuyên phát ra tiếng ục ục.
  • Bồn cầu hay sủi bọt khí và bốc mùi hôi thối nồng nặc.
  • Càng xả nước thường xuyên, nước càng dâng cao và tràn ra ngoài. Gây ra mùi khó chịu và mất vệ sinh.

Các phương pháp xử lý hầm cầu đầy nước hiệu quả

Sử dụng các loại với hóa chất và men vi sinh

Đây một loại hóa chất thông tắc khá đặc biệt, nó có thể ở dạng lỏng, rắn hoặc bột và bạn có thể tự do lựa chọn loại mà mình muốn. Đây được coi là cách xử lý hầm cầu đầy nước nhanh nhất ở mọi cấp độ từ nặng đến nhẹ chỉ với vài thao tác đơn giản.

xử lý hầm cầu đầy nước với Men vi sinh

  • Đầu tiên cần phải trang bị cho mình những vật dụng vệ sinh an toàn như găng tay, khẩu trang. Sau đó đổ hóa chất vào bồn cầu hoặc hòa với một ít nước rồi đậy nắp lại, đợi tầm 20 phút. Lúc này bạn sẽ nghe thấy tiếng động bên trong. Nhưng đừng lo lắng vì đây là những phản ứng hóa học hữu ích để phân hủy chất thải  trong bồn cầu. 
  • Tiếp theo bạn xả nước, sau đó cho gói chế phẩm vi sinh vào. Sau đó bạn không  phải xả nước nữa, để qua đêm hoặc đến lần sử dụng tiếp theo. Các vi sinh vật có lợi  giúp khử mùi hôi và bảo quản. Điều này sẽ duy trì chất lượng của nhà vệ sinh và hệ thống nhà vệ sinh của bạn.

Xử lý hầm cầu đầy nước với Hóa chất

Lưu ý: Để hầm cầu không bị tắc, bạn nên sử dụng men bể phốt 3 tháng một lần. Điều này giúp phân hủy các chất thải và ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn.

Một số cách khắc phục hầm cầu đầy nước hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà 

Sử dụng Baking Soda: Bạn sẽ trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau như giấm, nước cốt chanh… để tạo thành dung dịch xử lý hầm cầu. Lưu ý chỉ có thể áp dụng phương pháp này trong trường hợp bể phốt bị tắc nhẹ.

Xử lý hầm cầu đầy nước với Baking soda

Sử dụng nước nóng: Nước nóng chỉ có thể hóa lỏng dầu mỡ và xà phòng, trong khi những thứ như tóc và giấy không sử dụng nước nóng. Mặt khác, sử dụng nước nóng có thể làm hỏng lớp men của bồn cầu và làm hỏng đường ống dẫn nước. Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn biện pháp này tại nhà.

xử lý hầm cầu đầy nước với Nước nóng

Mời Bạn Đánh Giá
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *