Cách phân biệt bồn cầu bị nghẹt và hầm cầu bị đầy

Hầm cầu bị đầy

Do nhu cầu sinh lý cá nhân của mỗi người. Nhà vệ sinh là khu vực quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vì thế, nhà vệ sinh là nơi cần được quan tâm nhiều nhất. Cũng là nơi có vấn đề thường phát sinh nhất. Cụ thể đó chính là bồn cầu thường bị tắc do nhiều nguyên nhân. Thế nhưng có một câu hỏi luôn đặt ra là làm sao để phân biệt được đâu là bồn cầu bị nghẹt và đâu là dấu hiệu hầm cầu bị đầy. Sau bài viết dưới đây, Công Ty URENTEK sẽ làm rõ vấn đề một cách đơn giản để bạn có thể dễ dàng phân biệt bồn cầu bị nghẹt hay hầm cầu bị đầy.

Nguyên nhân và dấu hiệu dẫn đến bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt có thể do các vật cứng như giấy rác, sợi chỉ, tóc, vòng, nhẫn rơi xuống bồn cầu. Và không được vớt kịp thời làm tắc nghẽn quá trình lưu thông. Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bồn cầu ​bị nghẹt mà bạn cần hết sức lưu ý. Cũng có thể do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong thời gian dài dẫn đến tình trạng bị tắc, vón cục. Do bể phốt lâu ngày không được hút và xử lý đúng cách. Từ đó sẽ tạo nên tình trạng tồn đọng khiến nước không thể thoát ra ngoài được.

Bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt

Một số dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt mà bạn thường gặp phải

Bồn cầu thoát nước chậm

Dấu hiệu đầu tiên của bồn cầu bị tắc là nước thoát rất chậm. Triệu chứng đầu tiên và quan trọng nhất của bồn cầu bị tắc là nước chảy xuống bồn cầu khá chậm và phải xả nhiều lần mới trôi hết chất thải. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do lớp rác bị bám đầy hoặc hầm cầu lâu ngày không được vệ sinh. Theo thời gian chất thải này bám vào thành ống gây ra hiện tượng ngăn lắng.

Bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu ​có mùi khó chịu khi xả nước

​Bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết được bồn cầu bị nghẹt thông qua cách này. Mùi này thường rất khó chịu khi rác thải bám vào bồn cầu. Lâu ngày sẽ tạo ra mùi hôi. Khi bạn xả nước thì mùi này sẽ đi qua đường ống và thoát vào khiến nhà vệ sinh lúc nào cũng có mùi hôi.

Có mùi hôi khó chịu

Có mùi hôi khó chịu

Thông tắc bồn cầu thường phát ra tiếng kêu kì lạ

Âm thanh này thường xảy ra khi xả nước bồn cầu, nguyên nhân gây ra tiếng kêu này là do bồn cầu bị nghẹt. Có thể do chất thải hay rác thải mà bạn thải xuống hàng ngày.

Nguyên nhân và dấu hiệu hầm cầu bị đầy

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của hầm cầu bị đầy là nước thoát rất chậm hoặc không thoát được. Đây là dấu hiệu cho thấy hầm cầu đã đầy và không thể chứa được chất thải nữa. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do đã lâu ngày không hút hầm cầu. Tuy nhiên, mới hút thời gian gần đây, nhưng hiện tượng này vẫn diễn ra. Điều đó cho thấy bạn chưa thật sự xử lý đúng cách. Bắt buộc bạn phải sử dụng một số hoạt chất vi sinh vật để khắc phục tình trạng này.

Hầm cầu bị đầy

Hầm cầu bị đầy

Ngoài ra hầm cầu bị đầy có xuất hiện một số dấu hiệu phổ biến

Nước xả chậm

Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất vì nhà vệ sinh là nơi mọi người thường xuyên sử dụng. Nước trong bồn cầu thoát chậm cũng có thể từ từ thấm đi là dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy rõ ràng nhất. Tuy nhiên, việc xả nước chậm còn có thể do một số nguyên nhân khác. Chẳng hạn như bồn cầu bị nghẹt, rác thải có ngăn dòng nước thoát xuống.

Có mùi hôi khó chịu

Trong nhà vệ sinh, tạo ra mùi khó chịu khi màng hữu cơ dưới hầm chứa đạt thể tích tối đa. Có thể dẫn đến việc làm tắc các đường ống nước trung tâm. Khi đó vi khuẩn còn sống sẽ tạo ra bọt khí. Các bọt khí này thoát ra ngoài theo đường ống dẫn xuống bồn cầu và gây ra mùi hôi khó chịu do hầm cầu chứa chất thải lâu ngày.

Rò rỉ hay tràn ra ngoài

Đây là hiện tượng phổ biến nhất ở các vùng nông thôn hay nhà biệt thự, nhà có sân vườn. Để tiết kiệm nước, một số hộ gia đình thường quy hoạch một bể chứa nước thải sau khi qua bể lọc và lắng để làm nước tưới cho các loại cây cỏ. Vì vậy nếu bạn thấy nước bị rò rỉ hoặc tràn ra bên ngoài khu vực bể chứa thì tức là hầm cầu đã đầy.

Rò rỉ hay tràn ra ngoài

Hầm cầu rò rỉ hay tràn ra bên ngoài

Cây cối xung quanh xanh tươi lạ thường

Không giống như bồn cầu bị nghẹt. Tại các điểm thoát nước gần khu vực có cây xanh. Trong cùng một khu vực thoát nước. Đa số cây cối có biểu hiện giống nhau nhưng phát triển đột ngột hơn các thực vật khác trên cùng một khu vực tại cùng thời điểm. Điều đó cho thấy, trong một khoảng thời gian chất thải trong bể đã đầy hoặc đã thẩm thấu xuống đất.

Cây cối xung quanh xanh tươi lạ thường

Cây cối xung quanh xanh tươi lạ thường

Tìm đơn vị thông cầu cống nghẹt uy tín, chất lượng, giá rẻ

Tình trạng bồn cầu bị nghẹt thường xảy ra phổ biến, tại các gia đình đô thị. Hầu hết các gia đình sẽ phải gặp sự cố nghẹt bồn cầu 1 vài lần trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Nghẹt cầu cống dẫn nước thải sẽ dẫn đến tác động không tốt cho sức khỏe, hoạt động hàng ngày của các thành viên. 

Thông cầu cống nghẹt bằng máy nội soi
Hình ảnh: Urentek thông cầu cống nghẹt bằng công nghệ máy nội soi Camera

Lựa chọn dịch vụ thông cầu cống nghẹt uy tín sẽ được đảm bảo về chất lượng, hiệu quả xử lý nhanh gọn, an toàn. Urentek là đơn vị cung cấp giải pháp dịch vụ thông tắc, hút bể phốt được nhiều người đánh giá trên thị trường. Dịch vụ thông cầu nghẹt tại Urentek có thực sự uy tín chất lượng hay không?

Dịch vụ thông nghẹt bồn cầu tại Urentek là giải pháp được nhiều người biết đến tại thị trường Thành Phố HCM. Urentek là công ty môi trường cung cấp dịch vụ hút hầm cầu, thông cống nghẹt, cung cấp các thiết bị và hóa chất môi trường chuyên nghiệp. Lý do bạn nên chọn dịch vụ thông nghẹt bồn cầu tại Urentek bởi:

Dịch vụ thông cầu nghẹt tại tphcm chuyên nghiệp
Hình ảnh: Urentek thông nghẹt bồn cầu
  • Urentek có chính sách dịch vụ đáng tin cậy, cam kết chất lượng, hoàn thiện trọn gói, giảm sự cố phát sinh. Khách hàng sẽ được đền bù các sai sót do thao tác kỹ thuật của nhân viên. Sau sửa chữa, thông tắc, mặt bằng sẽ được hoàn trả nguyên trạng, đảm bảo quyền lợi khách hàng. Thanh toán sau nghiệm thu đảm bảo dịch vụ với chất lượng và giá tương ứng, làm hài lòng người dùng.
  • Quy trình làm việc tại Urentek chuyên nghiệp, khảo sát, kiểm tra tình trạng, báo giá và phương án chi tiết cho khách hàng. Gia chủ sẽ nắm rõ tình trạng đường ống trước khi chọn phương án sửa chữa phù hợp. Chi phí được báo niêm yết công khai, đảm bảo cạnh tranh trên thị trường.
  • Urentek đầu tư công nghệ hiện đại phục vụ thông cầu cống nghẹt  xử lý đường ống nước bị nghẹt. Máy móc hiện đại, giúp quá trình xử lý nhanh chóng, hiệu quả, giảm việc đục phá làm hư hỏng đường ống nước.

Khách hàng quan tâm, liên hệ ngay với Urentek để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả.

Điện thoại liên hệ dịch vụ: 0971 223 883

Urentek Phục Vụ Cả Ngày Lẫn Đêm – P/V Cả Ngày Nghỉ – Lễ – Tết

Chi nhánh Q,10: Số 591/593 Lê Hồng Phong, P. 10, Q. 10, HCM.

Chi nhánh Q, Tân Bình: 253 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Tân Bình, HCM.

Chi nhánh Q Bình Thạnh: 301 XVNT, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Chi nhánh Q,4: 210 Khánh Hội, P. 6, Quận 4, TP. HCM.

Chi nhánh Q,Gò Vấp: 123/2 Quang Trung, P. 10, Gò Vấp, TP HCM.

Chi nhánh Q,2: 71/20 Nguyễn Thị Định, Q2, TP.HCM

Chi Nhánh Q.7: 80/41 Bùi Văn 3, Q7, TP.HCM

Chi Nhánh Q, Phú Nhuận: 31/4 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *