Cách sử dụng bột thông cống tại nhà đơn giản và hiệu quả dành cho bạn

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Bột thông cống là sản phẩm có tác dụng làm mềm, phân hủy các chất thải hữu cơ có trong đường ống. Nhờ vậy, giúp đường ống nhanh chóng trở nên thông thoáng trở lại. Để đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bột thông cống tại nhà đơn giản và hiệu quả mà ai cũng nên biết.

Bột thông cống là gì

Đây là một loại hợp chất hóa học có tác dụng làm mềm và phân hủy các chất thải hữu cơ có trong đường ống dẫn thải sinh hoạt, đường ống nhà vệ sinh. Những chất thải thường gây tắc nghẽn đường ống như: thức ăn thừa, tóc, rong rêu, xác động vật, nhựa nilon,…

Cách sử dụng bột thông cống

Thành phần của bột thông cống

Hầu hết các bột thông cống hiện này đều có chứa 2 thành phần chính là Sodium Hydroxide và Potassium Hydroxide. Cả hai hợp chất này đều là những Hidroxit có tính kiềm mạnh, ăn mòn cao. Đồng thời, trong bột thông cống còn chứa nhiều chất  phụ gia để hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải. Chính vì vậy, nếu không biết cách sử dụng bột thông cống và không may bị dính vào da sẽ khiến làn da bạn bị ăn mòn rất nhanh. 

Hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống với từng loại đường ống

Với những đường ống có chứa nước như đường ống bồn cầu: bạn có thể đổ trực tiếp bột vào đường ống. Sau đó chờ trong khoảng từ 3 -4 giờ hoặc có thể đổ trước khi đi ngủ và để qua đêm. Khi đã đủ thời gian, ấn xả nước mạnh xuống đường ống, các chất thải tắc nghẽn lâu ngày trong ống sẽ nhanh chóng bị đẩy xuống. 

Với những đường ống không chứa nước: Đầu tiên, hòa gói bột thông cống với một ít nước sạch. Với từng loại bột sẽ hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống và tỷ lệ tương ứng. Hòa tan đến khi nào hỗn hợp bột và nước xảy ra phản ứng sủi bọt thì đổ trực tiếp vào đường ống. Sau đó cũng chờ từ  3 – 4 hoặc qua đêm rồi xả nước vào đường ống. 

Ngoài hai cách sử dụng bột thông cống đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể đổ trực tiếp bột thông cống vào đường ống sau đó mới đổ nước vào, và chờ trong khoảng thời gian như trên rồi xả nước vào đường ống. 

Hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống

Một số lưu ý trong khi sử dụng bột thông cống

Vì hầu hết các bột thông cống thường có độ Acid lớn, khả năng ăn mòn cao. Do vậy, bạn cần thật lưu ý và cẩn thận khi sử dụng. Nếu không biết cách sử dụng bột thông cống có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn và các thành viên khác trong gia đình. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng bột thông cống mà bạn cần ghi nhớ để tránh những rủi ro khi sử dụng. 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng 

Hiện nay, trên thị trường cung cấp khá nhiều sản phẩm bột thông cống khác nhau. Mỗi loại bột thông cống lại có một cách sử dụng khác nhau. Do đó, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sử dụng có in trên bao bì để đảm bảo bạn thực hiện đúng cách của nhà sản xuất. 

Đồng thời, bạn cũng có thể hỏi người bán cách sử dụng bột thông cống mà bạn đang mua. Hay có thể tham khảo cách sử dụng loại sản phẩm đó trên website của công ty, doanh nghiệp.   

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

 

Dùng liều lượng vừa đủ

Nếu đường ống bị tắc không quá nhiều, chỉ ở mức độ nhẹ thì bạn chỉ nên dùng một liều vừa phải. Đừng nghĩ rằng dùng nhiều thì hiệu quả sẽ cao hơn. Việc sử dụng liều quá nhiều so với thực tế ống tắc sẽ gây hại có các vi sinh vật có tác dụng phân hủy chất thải trong bể phốt nhà bạn. Ngoài ra, dùng liều cao sẽ dễ khiến đường ống dễ bị ăn mòn, giảm tuổi thọ của ống.

Đậy nắp sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng không hết bạn nên đậy nắp lại cẩn thận, hoặc với loại bột đựng trong bao bì thì nên cột chặt và bao thêm một lớp bì ở bên ngoài. Điều này sẽ giúp tránh được trường hợp bì bị rách đột ngột khiến phần bột bị rơi ra ngoài. 

Đừng quên bảo quản ở nơi cao ráo, thoáng mát và tránh để ở những vị trí thấp, gần nhà bếp vì có thể gây nhầm lẫn và trẻ em nghịch. 

Mang đầy đủ đồ bảo hộ trong khi sử dụng

bột thông tắc cống có độ acid mạnh, khả năng ăn mòn cao nên hầu hết mọi sản phẩm bột thông cống đều khuyến cáo khách hàng nên mang bao tay, khẩu trang, kính mắt và trùm tóc trong phần hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống. Điều này giúp tránh để bột văng vào cơ thể, đặc biệt và tóc và miệng. 

Mang bao tay khi sử dụng

Nơi sử dụng cần thông thoáng

Khi sử dụng ở những nơi như nhà vệ sinh, nhà tắm bạn nên mở cửa thông thoáng để mùi của hóa chất bay hết, phân tán vào không khí thì mới an toàn.

Nên mua hàng tại các đơn vị, doanh nghiệp uy tín

 Vì đây là sản phẩm chuyên dùng và có ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không biết cách sử dụng bột thông cống đúng cách. Do đó, bạn nên chọn mua sản phẩm tại các địa chỉ công ty, đơn vị uy tín, có website rõ ràng có số hotline liên hệ khi cần. Điển hình như URENTEK, địa chỉ cung cấp sản phẩm bột thông cống, dịch vụ thông tắc cống uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. 

Bạn nên tránh mua bột thông cống tại các địa chỉ kém uy tín, sản phẩm không có bao bì, nhãn mác và hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống. Đồng thời, khi mua tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, tạp hóa thì người bán cũng không nắm rõ thông tin chi tiết của sản phẩm, nên tốt nhất bạn nên mua tại các website uy tín để đảm bảo an toàn.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách sử dụng bột thông cống và những lưu ý quan trọng khi sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ về sản phẩm, dịch vụ. Vui lòng liên hệ về 0972.889. 928 hay 0971 223 883 để được hỗ trợ tận tình nhé!

 

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *