Cách thông bồn cầu bị tắc bằng hóa chất hay men vi sinh tốt hơn?

Trong quá trình sử dụng, không ít lần gia đình sẽ gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, gây bất tiện, mất vệ sinh trong khu vực sinh hoạt chung. Xả nước nhiều lần, sử dụng nước nóng, nước rửa chén không hiệu quả. Gia chủ loay hoay tìm cách thông bồn cầu an toàn, không ảnh hưởng đến hệ thống.

Khá nhiều biện pháp thông tắc bồn cầu được đưa ra. Trong đó, sử dụng bột thông tắc cống được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, hiện nay, người dùng có thể chọn 2 loại bột hóa chất và men vi sinh. Mỗi loại bột sẽ có đặc trưng và hiệu quả khác nhau. Nên sử dụng bột thông tắc hóa chất hay vi sinh sẽ phù hợp hơn?

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Các thông bồn cầu bằng sản phẩm nào trên thị trường

Bồn cầu sử dụng hàng ngày, là nơi xả chất thải sau quá trình đại tiện. Tuy nhiên, do thói quen, nhiều người thường cho giấy vệ sinh, rác thải thức ăn thừa vào bồn cầu gây tắc nghẽn. Do đường ống nhỏ, rác thải vô cơ khó tiêu dẫn đến nước và chất thải ứ đọng không thể trôi xuống hầm cầu như thiết kế.

Những trường hợp bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh, bao cao su, băng vệ sinh, thức ăn thừa… có thể được xử lý bằng bột thông cống chuyên dụng.

Sử dụng bột thông cống là giải pháp được nhiều người tìm đến khi bồn cầu bị tắc nghẽn. Thành phần bột giúp tăng cường khả năng tiêu và xử lý chất thải trong đường ống, biến chúng trở nên nhỏ hơn để xử lý rửa trôi.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bột thông cống và thông bồn cầu chủ yếu:

Bột thông cống hóa học – Với thành phần hóa chất có tính ăn mòn cực mạnh như: Muối gốc, bột kiềm, peroxide, thuốc tẩy…có thể phá hủy cấu trúc giấy, nhựa, vải nhanh chóng, từ đó rút vật cản được rửa trôi. Tuy nhiên, bột thông cống hóa học có thể ăn mòn đường ống nhựa, sắt… khiến đường ống bị hư hỏng, nếu lạm dụng sử dụng nhiều lần.

Đồng thời, bột thông cống hóa học thường gây các vấn đề về mùi, khí bốc lên có mùi độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Sử dụng không đúng cách có thể gây bỏng và tổn thương da.

Sử dụng bột thông cống nhà hàng

Bột thông cống sinh học – sản phẩm là chế phẩm sinh học được tổng hợp từ vi sinh vật hiếu khí. Bột với sinh khối lớn bổ sung vào hệ thống đường ống nước bị tắc và hầm cầu. Các vi sinh vật này có khả năng sinh nhiệt, phân hủy và làm vỡ các cấu trúc hữu cơ, cellulose, vải sinh học… bên trong đường ống.

Bột thông cống sinh học sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý tình trạng tắc bồn cầu do giấy vệ sinh, thức ăn thừa… Giải pháp an toàn bảo vệ đường ống, không gây hại cho sức khỏe người dùng, đồng thời tăng cường khử mùi hầm cầu một cách tự nhiên. Nhưng, bột thông cống sinh học sẽ không thể xử lý được dị vật cứng là nhựa hay kim loại.

Men khử mùi hôi bồn cầu

Lưu ý chọn bột thông tắc bồn cầu và sử dụng hiệu quả

Khi tình tắc nghẽn xuất hiện, bạn có thể lựa chọn cách thông bồn cầu với bột thông cống. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau để chọn bột thông cống hiệu quả.

Mua bột thông cống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tại các cơ sở uy tín, thương hiệu lớn. Các sản phẩm bột hay nước thông cống Nhật bản được đánh giá cao. Bên cạnh đó, có nhiều loại bột thông cống được sản xuất tại Việt nam mà người dùng có thể tham khảo lựa chọn. 

Chọn bột thông cống hóa học với thành phần chất tẩy, kiềm… được kiểm soát về thành phần hóa học, độ độc thấp. Ưu tiên chọn bột thông cống vi sinh học để xử lý.

Mua bột thông cống chính hãng

Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống cần lưu ý những điều sau đây?

+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì, tuân thủ các nguyên tắc về liều lượng, nồng độ dung dịch pha loãng… để đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí và gây hư hỏng đường ống.

+ Quá trình pha loãng bột thông cống nên mang bao tay và khẩu trang bảo hộ, kể cả với bột thông cống sinh học. 

+ Đảm bảo thời gian chờ để bột thông cống phát huy tác dụng, ăn mòn cặn bã bên trong đường ống. Sau đó sử dụng nước ấm hoặc nóng để xả đẩy hết cặn bã đi.

+ Trong quá trình sử dụng bột thông cống, không nên tiếp xúc lại khu vực nhà vệ sinh. Bởi mùi phản ứng lên sẽ gây hại cho hệ hô hấp, đặc biệt với bột hóa học. Bạn nên mở cửa và bật quạt thông gió để mùi trong nhà vệ sinh thoát đi nhanh hơn.

+ Sử dụng men thông cống định kỳ 6 tháng 1 lần, vừa tăng cường hiệu quả làm sạch đường ống, đồng thời khử mùi nhà vệ sinh, hầm cầu hiệu quả.

Bột thông tắc bồn cầu sẽ là giải pháp hiệu quả để xử lý tắc nghẽn đường ống trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý sử dụng bột thông tắc uy tín, chính hãng để đảm bảo an toàn, hiệu quả sử dụng tối đa. Cách thông bồn cầu với bột thông cống vi sinh sẽ mất nhiều thời gian, nhưng an toàn được đánh giá cao hơn. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng lựa chọn cách thông bồn cầu hiệu quả, an toàn

Tác giả: Đỗ Thị Dung

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *