Cách thông bồn rửa bát đơn giản ngay tại nhà

Cách thông tắc bồn rửa bát

Đường ống dẫn nước thải thường đường thiết kế nối trực tiếp từ nhà vệ sinh, nhà bếp xuống hầm cầu, bể phốt. Điều này, khiến rác thải tập trung trong đường ống với số lượng lớn, gây nhiều sự cố tắc nghẽn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của các thành viên. 

Bồn rửa bát bị tắc nghẽn không phải là hiếm. Đặc biệt với thói quen sử dụng không hợp lý của người dùng hiện nay. Khi sự cố xảy ra, gia chủ loay hoay tìm cách thông bồn rửa bát nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc xác định nguyên nhân vấn đề và cách giải quyết hiệu quả.

Cách thông tắc bồn rửa bát

Nguyên nhân cống bồn rửa bát bị tắc

Bồn rửa bát được thiết kế trong nhà bếp, phục vụ nhu cầu vệ sinh, rửa chén bát, thức ăn nấu nướng trong nhà bếp. Thiết kế thông thường sẽ cho phép nước thải được tiêu nhanh, dễ dàng vệ sinh làm sạch phục vụ người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp tắc bồn rửa bát bị tắc nghẽn, nguyên nhân có thể do:

Rác thải hữu cơ như cơm và thức ăn thừa, rau củ, thịt trong quá trình sơ chế bị xả trực tiếp xuống đường ống dẫn nước thải. Mặc dù có lưới lọc nhưng nhiều gia đình vẫn tháo ra để xả nước nhanh hơn hoặc cặn nhỏ tích tụ lâu ngày trên thành ống, khiến đường ống bị thu hẹp lại.

Dầu mỡ là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ống cống bồn rửa bát. Thói quen sử dụng nhiều dầu mỡ, mỡ thừa đổ vào đường ống nước. Cặn mỡ trong đường ống tích tụ đóng cứng thành mảng dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, đặc biệt vào mùa đông.

Thiết kế đường ống nước quá nhỏ so với lượng nước xả thải hàng ngày. Nước tiêu chậm, kết hợp với rác thải tích tụ sẽ dẫn đến tình trạng tắc cống.

Bồn bể phốt bị đầy cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường ống cống bồn rửa bát bị tắc nghẽn.

Nguyên nhân gây tắc bồn rửa bát

5 các thông bồn rửa bát đơn giản tại nhà

Với tình trạng tắc cống bồn rửa bát do rác thải, dị vật người dùng có thể thao tác xử lý ngay tại nhà mà không cần gọi thợ. Dưới đây là 5 cách thông bồn rửa bát hiệu quả mà gia chủ có thể áp dụng:

Sử dụng men vi sinh thông cống chuyên dụng – Với đặc điểm vi sinh có lợi có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ, dầu mỡ bên trong đường ống gây tắc nghẽn. Men vi sinh có mật độ cao sẽ làm mềm các khối tắc nghẽn, chuyển hóa bằng nước hoặc dạng sệt và bị rửa trôi. Giải pháp hiệu quả cho đường ống dẫn nước bồn rửa bán, thông tắc sau 12 giờ sử dụng. 

Bột thông tắc chậu rửa bát

Sử dụng nước sôi đổ vào bồn rửa bát để nước nóng làm tiêu mỡ, giãn nở đường ống và đẩy chất thải rắn xuống hầm cầu. Yêu cầu đổ 4-5 lít nước sôi, nhiều lần cho đến khi đường ống tiêu nước nhanh.

Cách thông bồn rửa bát bằng dây lò xo, thụt hơi

Sử dụng lò xo hoặc móc quần áo dài để thông tắc dị vật có trong đường ống. Tuy nhiên, với que thông tắc cứng có thể làm rách ruột gà bằng nhựa cao su, gây thủng hỏng đường ống. 

  • Sử dụng thụt cống để xử lý đường ống nước bị tắc. Giải pháp thụt tạo áp suất để đẩy chất thải rắn tắc nghẽn ra khỏi đường ống. Biện pháp khá mất thời gian, mất vệ sinh và khó thực hiện sạch hoàn toàn.

Cách thông bồn rửa bát bằng Soda, Giấm

Sử dụng baking soda, giấm, muối và nước nóng kết hợp. Biện pháp chỉ áp dụng cho trường hợp tắc nhẹ, dầu mỡ dễ tiêu. Với dị vật cứng hỗn hợp giấm muối sẽ không phát huy tác dụng.

5 cách thông bồn rửa bát tại nhà

Lưu ý khi thuê thợ thông bồn rửa bát bị tắc nghẽn

Với trường hợp bồn rửa bát bị tắc nghẽn nặng, không thể tự xử lý bằng các giải pháp tại gia, bạn cần liên hệ với đơn vị thông tắc bồn cầu, bồn rửa bát uy tín. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm quan trọng sau để thuê thợ thông tắc ống nước bồn rửa bát bị nghẽn:

  • Thuê dịch vụ tại các công ty, đơn vị thông tắc cống, bồn cầu, hút bể phốt chuyên nghiệp. Thợ cần có trang bị máy móc hỗ trợ, xử lý thông tắc hiệu quả. Tránh thuê thợ tự do, không có chuyên môn và kỹ năng nghề để xử lý đường ống.
  • Yêu cầu thợ kiểm tra đánh giá, tư vấn phương án thông tắc trước khi thực hiện. Tránh trường hợp thợ báo giá không chính xác, xử lý không hiệu quả do không có chuyên môn.
  • Dịch vụ thông tắc uy tín, hạn chế tháo lắp, phá đường ống nước nếu không do thiết kế ban đầu. Yêu cầu thợ cam kết chất lượng, bảo hành dịch vụ sau thông tắc xử lý.

Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn rửa bát của công ty Urentek : 0971 223 883

Gọi thợ thông tắc bồn rửa bát

Thay đổi thói quen khi sử dụng bồn rửa bát

Gia chủ cũng cần thay đổi thói quen sử dụng bồn rửa bát: Vệ sinh định kỳ, không đổ dầu mỡ vào cống nước, đồng thời, không tháo giỏ lọc rác khi rửa bát hay thực phẩm.

Cống nước bồn rửa bát bị tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân: thói quen sử dụng không đúng cách, xả rác xuống đường ống, thiết kế sai lầm… Gia chủ cần xác định nguyên nhân cụ thể, xử lý vấn đề triệt để. Các cách thông bồn rửa bát thông thường sẽ giải quyết khi ống nước bị nghẽn do chất thải rắn thông thường. Lưu ý gọi thợ khi vấn đề tắc nghẽn nặng, để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng, giảm sự cố đường ống.

Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn rửa bát uy tín : 0971 223 883

Urentek cam kết uy tin đối với khách hàng

Mời Bạn Đánh Giá
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *