3 Cách Thông Cống Nhà Tắm Bị Tắc – Cách thông cống bị tắc mỡ

Cách thông cống nhà tắm bị tắc – Hiện nay, trong quá trình sinh hoạt và sử dụng hàng ngày một cách liên tục, thường xuyên nên đường cống nhà tắm rất dễ bị ngưng đọng và tích tụ một số chất tải khiến cho cống nhà tắm bị tắc. Điều này không chỉ khiến cho nước nhà tắm trôi chậm hoặc không trôi mà còn có thể gây ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của con người. Chính vì vậy nên bài viết ngày hôm nay, Urentek sẽ bật mí 3 cách thông cống nhà tắm bị tắc đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cống nhà tắm bị tắc

Thông thường, nhà tắm là nơi diễn ra nhiều hoạt động trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày như tắm rửa, gội đầu, giặt đồ hay rửa đồ, … nên các chất thải như lông, tóc, bột giặt, xà phòng hay bột giặt,… sẽ rất dễ bị bám vào thành công gây ra hiện tắc ứ đọng và tắc cống thoát nước nhà tắm.

Ngoài ra, một số ngôi nhà hiện đại ngày nay còn thường lắp đặt đường ống thoát nước tổng, chung cho các vị trí như nhà bếp, nhà tắm, hầm cầu và bể phốt nên nếu hầm cầu hoặc bể phốt bị đầy cũng có thể là một nguyên nhân khiến cho cống nhà tắm bị tắc nghẽn.

Cách thông tắc cống dầu mỡ

3 cách thông cống nhà tắm bị tắc đơn giản và hiệu quả nhất

Vấn đề cống nhà tắm bị tắc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của con người nên nếu tình trạng này không quá nghiêm trọng thì mọi người có thực hiện theo 3 cách thông cống nhà tắm bị tắc đơn giản và hiệu quả như bên dưới đây để kịp thời giải quyết nhé!

3 cách đơn giản thông tắc cống ở tại nhà

Thông cống nhà tắm bằng cách sử dụng các hóa chất thông tắc cống

Trên thị trường hiện nay thường bày bán rất nhiều các sản phẩm hóa chất thông tắc cống khác nhau như dạng bột hoặc dạng nước nên việc tìm kiếm và chọn mua cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Hầu hết các loại sản phẩm này đều có tính tẩy rửa rất mạnh nên sẽ nhanh chóng loại bỏ các chất thải và vật phẩm đang làm tắc nghẽn cống và nhanh chóng xử lý chúng để đem lại sự thông thoáng vốn có cho đường cống thoát nước.

Đồng thời, chi phí cần bỏ ra để mua những hóa chất thông tắc cống bán sẵn cũng khá rẻ và sau khi mua về, mọi người chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng ở trên bao bì là được, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tiết kiệm được thời gian và công sức.

Bột thông cống hiệu quả
Hoá chất thông tắc đường cống botek-05 – huỷ dầu mỡ nước thải

Thông cống nhà tắm bị tắc bằng hỗn hợp baking soda và giấm ăn

Baking soda thường nổi tiếng với tác dụng hiệu quả và cũng được đánh giá là cách thông cống nhà tắm bị tắc đơn giản, hiệu quả, hỗn hợp kết hợp giữa baking soda và giấm ăn sau khi được hòa quyện sẽ có phản ứng tác dụng mạnh mẽ với nhau, đặc biệt là có khả năng loại bỏ, phân hủy các chất thải hữu cơ ở dưới cống một cách rất hiệu quả nên sẽ thông được cống nhanh chóng.

cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng baking soda
Thông tắc cống bằng baking soda

Để thực hiện theo cách thông cống nhà tắm bị tắc này, đầu tiên, mọi người chỉ cần tiến hành mở nắp thoát nước của sàn nhà tắm ra, sau đó đổ trực tiếp khoảng 300 gam bột baking soda vào lỗ cống ấy.

Tiếp theo, bạn hãy đổ thêm khoảng 500ml giấm ăn vào lỗ cống vừa đổ bột baking soda, khi này, bạn sẽ có thể nhìn thấy được hiện tượng sủi bọt ở vành cống nhà tắm.

Cuối cùng, sử dụng một tấm khăn ướt hoặc vải ướt để bịt kín miệng lỗ cống nhà tắm lại rồi đợi trong khoảng thời gian khoảng 1 tiếng rồi mở ra, đổ thêm khoảng 3 lít nước sôi vào cống để tăng thêm hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể thông cống nhà tắm bằng nưới sôi

Sử dụng dây lò xo là cách thông cống nhà tắm bị tắc hiệu quả

Đây được coi là một trong những cách thông cống nhà tắm bị tắc thủ công và được ứng dụng vô cùng phổ biến từ trước đến nay, với cách làm này thì bạn cần chuẩn bị trước dây móc hoặc dây thép có độ dài đảm bảo tương ứng so với chiều dài của đường cống nhà tắm cần thông.

Sau đó, uốn nắn 1 đầu của sợi dây thành hình giống như chiếc móc câu rồi tiến hành từ từ chọc đầu dây ấy vào sâu bên phía trong của đường ống cống cho đến khi cảm nhận được đầu dây phía dưới đã chạm vào một vật cản nào đó.

Cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng dây lò xo
Thông tắc cống bằng dây lò xo

Khi này, mọi người hãy ngoáy liên tục và rút ra đẩy vào sợi dây lò xo thông cống để lôi được hết những chất thải bị mắc bên trong ống cống ra bên ngoài, cứ thực hiện liên tục như vậy cho đến khi cống được thông thoáng thì xả lại bằng nước sạch.

Đồng thời, nếu quý khách hàng còn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hoặc có nhu cầu mua các loại thiết bị, hóa chất thông cống thì xin vui lòng liên hệ với Urentek theo thông tin dưới đây để được tư vấn kịp thời nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH URENTEK VIỆT NAM

Văn phòng: Căn 12a01 – R2 CC Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Cửa Hàng: 1C Ngõ 36 Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Tel/Zalo: 0971 223 883

Email: datatran2012@gmail.com

 

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *