Camera nội soi đường ống – Thiết bị hỗ trợ tìm ra nguyên nhân tắc cống

Camera nội soi đường ống

Bạn có biết rằng mọi người sử dụng camera nội soi đường ống để hợp lý hóa việc xem và sửa chữa đường ống. Một sản phẩm được các kỹ thuật viên tin tưởng và lựa chọn. Điều này có tác dụng hỗ trợ kiểm tra những chỗ khuất của đường ống. Hiện giờ, hầu hết các đường ống đều khá là phức tạp và chằng chịt. Sẽ rất khó nếu trực tiếp can thiệp vào mạng lưới đường ống. Vì điều này, nhiều thiết bị thăm dò và sửa chữa đã ra đời. Để có thể giải quyết các vấn đề đường cống một cách nhanh chóng. Hãy cùng URENTEK tìm hiểu về một thiết bị kiểm tra và sửa chữa đường ống phổ biến hiện nay qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu camera nội soi đường ống là gì?

Khái niệm về camera nội soi đường ống được biết chính là một thiết bị quan sát chất lượng cao. Đã được phát triển để theo dõi và kiểm tra các khu vực hoặc nơi có diện tích nhỏ hẹp. Nó hoạt động nhờ một đường ống dài có camera ở đầu và nhận dữ liệu từ đó. Hình ảnh được truyền ngay trên màn hình nên người dùng có thể có kết luận chính xác để đưa ra phương án khắc phục kịp thời và phù hợp. 

Camera nội soi đường ống

Camera nội soi đường ống

Camera nội soi đường ống được sử dụng trong các ngành công nghiệp như xây dựng, giám sát nhà máy. Dùng để kiểm tra chất lượng đường ống và hệ thống cống ngầm trên các công trường xây dựng. Dùng theo dõi mẫu ở những địa hình chật hẹp và khó quan sát.

Một số dạng camera nội soi đường ống thường gặp

Camera nội soi đường ống được chia thành nhiều loại tùy theo cấu tạo và ứng dụng của nó, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thiết bị cho phù hợp.

Theo cấu tạo thì thiết bị này được chia thành các dạng: máy cầm tay mini hay để bàn

Camera nội soi đường ống mini cầm tay: Được thiết kế đơn giản cho phép người sử dụng luôn chủ động. Có thể điều chỉnh và di chuyển thiết bị theo ý muốn. Thiết bị có khả năng hoạt động liên tục và giúp ích cho người sử dụng. Ngoài ra còn giúp người dùng dễ dàng xem những nơi ẩn khuất một cách dễ dàng.

Camera nội soi đường ống mini cầm tay

Camera nội soi mini dùng tay cầm

Camera nội soi đường ống để bàn: Là bộ sản phẩm được thiết kế cố định. Trang bị màn hình LCD tích hợp có thể tháo rời. Sử dụng dây dài giúp người dùng có thể đặt màn hình vào vị trí cố định rồi tiến hành sử dụng. Có thể điều chỉnh được camera để kiểm tra và quan sát một cách tốt nhất.

Camera nội soi đường ống để bàn

Camera nội soi đường ống để bàn

Các loại camera nội soi đường ống trên thị trường

Tùy thuộc vào ứng dụng và khả năng sử dụng, thiết bị này được chia thành 3 loại: kiểm tra đơn giản, kiểm tra công trình công nghiệp và thủ công.

Camera kiểm tra đường ống: Là loại đơn giản gặp giám sát hình ảnh đơn thuần khó nhìn thấy bằng mắt thường. Máy được trang bị cuộn cáp siêu bền, chống nước tốt và khả năng làm việc ở nhiều nơi.

Camera nội soi công nghiệp: Sản phẩm này có tính ứng dụng chuyên nghiệp, tuổi thọ cao, dây cáp được làm bằng sợi thủy tinh có độ bền và độ đàn hồi cao. Nó được sử dụng trong việc kiểm tra các góc và cạnh, tường hay cống rãnh.

Camera nội soi thủ công cầm tay: Là loại camera có kích thước nhỏ và đơn giản được sử dụng để quan sát bên trong máy móc, các vết nứt trong công trình,..

Tham khảo một số mẫu camera nội soi đường ống phổ biến hiện nay

Camera nội soi HT660

Máy nội soi HT660 là sản phẩm cầm tay với cấu tạo đơn giản. Có ống camera dài 1m cùng màn hình sắc nét giúp công việc trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thiết bị được trang bị màn hình LCD  3.5 inch với độ phân giải lên đến 300.000 pixel. Máy nội soi HT660 còn cho phép quay video kèm theo âm thanh, giúp công việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Camera nội soi HT660

Máy nội soi HT660

Ngoài ra, chiều dài ống lên đến 1m và đường kính 8,5 mm. Có thể giúp ống phù hợp với mọi loại địa hình, khe hở. Đầu camera tích hợp 6 đèn LED cho phép quan sát tốt nhất. Trọng lượng nhẹ, máy chỉ nặng 500g giúp người dùng dễ dàng vận hành. Có thể điều chỉnh và sử dụng máy một cách tối ưu và hiệu quả.

Camera mini nội soi đường kính 6mm

Là một thiết bị quan sát chất lượng cao mà bạn không thể bỏ qua đó chính là camera mini đường kính với 6 mm. Bộ sản phẩm bao gồm: camera, cáp, màn hình LCD, bộ đầu ghi hình và pin để đảm bảo cho quá trình vận hành chuyển động của máy.

Camera mini nội soi đường kính 6mm

Camera nội soi đường kính 6mm

Thiết bị này có đường kính camera là 6 mm. Mặt kính camera được làm từ chất liệu sapphire đảm bảo độ bền cao. Ngoài ra, nó còn được trang bị 4 đèn LED cho ánh sáng mạnh giúp quan sát kỹ càng các chi tiết trong phòng tối. Camera mini này có thể hoạt động trong nhiệt độ môi trường 10-50℃. Còn có khả năng chống nước tuyệt vời, đảm bảo tiêu chuẩn IP67.

Cung cấp dịch vụ thông tắc cống bằng công nghệ máy Camera Nội Soi

Liên hệ dịch vụ: 0971 223 883

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *