Hố ga là gì? Tác dụng của hố ga trong đời sống thường ngày

Hố ga bê tông cốt thép đúc sẵn

Hố ga là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình cũng như trong đời sống sinh hoạt chúng. Nó mang lại những công dụng bất ngờ và quyết định đến sự ổn định cho cuộc sống mặc dù tình hình ngập lụt ít nhiều vẫn tiếp diễn. Thực sự tác dụng của thiết bị này là gì? Vai trò thật sự của nó là trong việc xử lý nước thải. Hãy cùng Urentek tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây. 

Hố ga là gì?

Hố ga được biết chính là bộ phận nằm ở dưới cống thoát nước thải và mỗi thiết bị trên miệng đều có nắp đậy để thuận tiện cho việc nạo vét giúp giữ vệ sinh môi trường. Đồng thời còn đảm bảo an toàn cho mọi người. Đây là bộ phận hình thành nên các cơ sở hạ tầng của hệ thống thoát nước. Có chức năng thu gom và lưu thông nước. Còn là khoảng không gian dưới đáy có tác dụng lọc các chất thải để dòng nước luôn sạch sẽ.

Hố ga là gì

Tác dụng mà hố ga mang lại trong đời sống hằng ngày là gì?

  • Trong thực tế, thiết bị này có rất nhiều công dụng khác nhau. Dưới đây là một số tác dụng phổ biến nhất mà bạn có thể tình cờ gặp phải trong cuộc sống hiện nay
  • Giúp thu nước thải: Hệ thống cống thoát nước nhà thường được lắp đặt ở các vị trí giáp ranh giữa các cống thoát nước thải. Nhiệm vụ chính là thu nước và xả nước thải ra cống.
  • Giúp thoát nước mưa: Ngoài chức năng thu và xả nước thải vào cống còn có thể thoát nước mưa. Đặc biệt ở các thành phố lớn hiện nay, mưa lớn gây ra tình trạng ngập lụt. Một hố ga thoát nước mưa sẽ góp phần rất lớn trong việc thoát nước của thành phố. 
  • Giúp tách lọc mỡ: Trong nước thải sinh hoạt, đặc biệt là từ khu vực bếp ăn, bồn rửa bát luôn chứa một lượng lớn dầu mỡ từ thức ăn thừa. Cùng với thiết kế thông minh sẽ giúp nước thải thoát ra ngoài và đi vào đường ống. Hạn chế gây tắc nghẽn dòng nước thải từ dầu mỡ.
  • Chống ngập: Có tác dụng rất lớn trong việc chống ngập úng và hạn chế tối đa tình trạng nước thải tràn từ hệ thống thoát nước công cộng.
  • Chống mùi hôi và ngăn mùi: Một tác dụng khác đó là chống mùi hôi, ngăn mùi hôi giúp phân tán các luồng khí tồn đọng bên trong đường ống. 

Các loại hố ga phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số loại đang được nhiều gia đình sử dụng và phổ biến hiện hiện nay:

Hố ga bê tông cốt thép đúc sẵn

Hố ga bê tông cốt thép đúc sẵn thường được sản xuất với chất lượng như nhau. Chính vì thế chất lượng của các loại thiết bị này là đồng nhất với nhau. Nó mang lại độ chính xác và độ bền cao cũng như dễ dàng lắp đặt. Bạn cũng có thể đặt hàng đúc sẵn với nhiều kích thước tùy ý. Tùy thuộc vào loại thiết bị sử dụng mà sẽ được thiết theo kích thước bạn mong muốn.

Hố ga bê tông cốt thép đúc sẵn

Hố ga bằng gạch

Đây là một loại thiết bị gia đình, một loại thông dụng và phổ biến được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Bạn có thể linh động hơn trong việc thay đổi kích thước dựa trên nhu cầu và mục đích khi sử dụng loại thiết bị này.

Hố ga bằng gạch

Hố ga bằng nhựa

Đây là loại thiết bị rất đa dạng và phổ biến và nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều gia đình. Có chất lượng khá tốt và kích thước cực kỳ đa dạng.

Hố ga bằng nhựa

Hố ga thoát sàn bằng thép không gỉ sét.

Đây là một loại thiết bị nổi bật về màu sắc, độ bền và khả năng chống rỉ sét, đó là lý do tại sao nhiều gia đình sử dụng nó cho phòng tắm. Ngoài khả năng chống mùi hôi của ống thoát sàn inox thì khả năng vệ sinh cũng sẽ dễ dàng nhận ra.

Hố ga thoát sàn bằng thép không gỉ sét.

Hố ga composite

Thiết bị này có nhiều đặc tính nổi trội hơn các loại khác. Đó là trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển. Thế nhưng vẫn có độ bền và khả năng chịu tải cao không thua kém gì so thép. Tuy nhiên, nhược điểm của loại này là không thể tái chế.

Hố ga composite

Thông qua bài viết hy vong bạn đã có thêm nhiều hiểu biết về hố ga cũng như vai trò mà nó mang lại trong đời sống sinh hoạt chung.

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *