Hướng dẫn cách dùng máy bơm thông tắc bồn cầu cực kỳ chi tiết

Đặc điểm của máy bơm thông tắc bồn cầu

Công dụng chính của máy bơm thông tắc bồn cầu là xử lý tình trạng tắc nghẽn trong bồn cầu một cách đơn giản và hiệu quả. Sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu chúng ta gọi một dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn dụng cụ tại nhà. Tìm hiểu một số kinh nghiệm về cách dùng máy bơm thông tắc bồn cầu thích hợp và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để sử dụng bơm thông tắc một cách an toàn và chính xác nhất nhé. 

Khi nào thì nên sử dụng máy bơm thông tắc 

Trong số rất nhiều cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà thì có một phương pháp được nhiều người áp dụng. Đó là sử dụng máy bơm thông bồn cầu. Tuy nhiên chắc rằng nhiều bạn vẫn chưa biết khi nào nên sử dụng máy thông bồn cầu. Hay là cách dùng máy bơm thông tắc bồn cầu như thế nào. Đây là những kiến thức rất quan trọng đối với bạn khi sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu.

Đặc điểm của máy bơm thông tắc bồn cầu

Máy bơm thông tắc bồn cầu là loại dụng cụ được nhiều gia đình quan tâm và sử dụng. Đó là vì chính những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại trong cuộc sống hàng ngày. Mức giá chỉ dao động trên dưới 100.000đ. Bạn đã có thể chủ động trong việc giải quyết các vấn đề về cống bị tắc tại nhà của mình. Giá rẻ, hiệu quả và bạn có thể sử dụng lại được nhiều lần. 

Lợi ích mà máy bơm thông tắc bồn cầu mang lại

Trên thực tế, sử dụng pittong thụt bồn cầu chỉ hoạt động đối với các chất thải và chất hữu cơ tan trong nước như phân, giấy vệ sinh. Còn đối với các chất rắn khác như giấy cứng, rác, bàn chải, tóc thì rất khó có thể xử lý được. Vì thế nếu bạn biết chắc chắn các nguyên nhân khiến bồn cầu nhà mình bị tắc là do những nguyên nhân nào thì việc xử lý mới có hiệu quả.

Đặc điểm của máy bơm thông tắc bồn cầu

Có thể hình dung máy bơm thông tắc bồn cầu có cấu tạo gần giống như máy bơm xe đạp, bao gồm:

+ Tay cầm

+ Thân bơm rỗng bằng nhựa chứa khí

+ Trục bơm

+ Miệng cao su tròn

Với cấu tạo đơn giản tương tự như trên cách sử dụng máy bơm thông tắc hoạt động bằng cách di chuyển cơ cấu tay cầm. Tạo luồng khí nén bên trong thân máy bơm. Sau đó, nó sẽ tạo toàn bộ áp lực lên miệng cao su. Để đẩy các chất bẩn bị tắc trong bồn cầu ra ngoài. Đây được coi là một phương pháp tương đối an toàn, vì hầu như không có tác động nguy hiểm đến thiết bị hoặc đường dây.

Có nhiều loại máy bơm thông tắc bồn cầu trên thị trường

Ngoài ra, quá trình này cũng diễn ra khá nhanh.Tuy hơi mất thời gian nhưng thường chỉ mất từ ​​5 – 10 phút. Chính vì vậy, thay vì bỏ ra một số tiền để gọi cho dịch vụ thông nghẹt. Thì chỉ cần mua máy bơm thông tắc trong nhà là bạn có thể giải quyết nhanh chóng mọi lúc.

Lợi ích mà máy bơm thông tắc bồn cầu mang lại là gì?

  • Dễ dàng sử dụng, dễ vận hành, chỉ sử dụng một chút sức để nén máy bơm. Bịt kín miệng cao su với ống thông bồn cầu. Sau đó chỉ cần liên tục tạo áp lực xuống dưới là được.
  • An toàn tuyệt đối cho hệ thống lắp đặt bồn cầu. Máy bơm thông tắc bồn cầu hoạt động dưới dạng khí nén do đó hầu như không gây ảnh hưởng đáng kể đến bồn cầu bên dưới hay đường ống thoát nước.
  • Được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các trường hợp bồn cầu bị tắc.
  • Tiết kiệm hơn vì với một chiếc máy bơm bạn có ở nhà, bạn có thể sử dụng lâu dài mà không cần phải mua mới. Giá bán của sản phẩm chỉ khoảng 100.000 tùy thuộc vào loại.
  • Thế nhưng, sản phẩm chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp tắc nghẽn nhẹKhi nào thì nên sử dụng máy bơm thông tắc

Cách sử dụng máy bơm thông tắc đơn giản

  • Bước đầu tiên bịt kín miệng cao su của máy bơm vào bồn cầu bị tắc.
  • Dùng tay liên tục di chuyển tay cầm bơm lên xuống liên tục. Chất bẩn bám bị tắc nên ban đầu có thể bạn sẽ cảm thấy hơi nặng.
  • Làm liên tục  khoảng 5 – 10 phút giúp nhẹ tay hơn vì chất bẩn tích tụ đã giảm dần xuống.
  • Dùng máy bơm cho đến khi đầu bơm nhẹ hẳn đi 
  • Lúc này bạn chỉ việc dội nước vào, vệ sinh máy bơm thông tắc bồn cầu sạch sẽ là xong.
Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *