Mách bạn cách lắp ống thông hơi cho bồn nước siêu đơn giản

Ống thông hơi thoát nước là thiết bị được lắp đặt để lượng khí trong đường ống thông hơi được thoát ra và nước trong bồn được chảy ra mạnh hơn. Việc lắp ống thông hơi cho bồn nước là giải pháp hữu hiệu để khắc phục được tình trạng nước chảy yếu trong bồn. Vậy ống thông hơi nước cho bồn nước là gì? Cách để lắp đặt? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin dưới đây để được biết thêm chi tiết nhé. được thoát ra ngoài và nước trong bồn chảy ra mạnh hơn.

Ống thông hơi bồn nước là loại thiết bị gì?

Ống thông hơi cho bồn nước là hệ thống thoát khí nó có vai trò quan trọng trong việc phải điều chỉnh và chiết xuất áp lực cho bồn chứa nước.

Thiết bị này được lắp đặt để giải quyết vấn đề áp lực khi trong vòi quá yếu. Đó chính là lý do tại sao bạn cần phải có ống thông hơi cho bồn nước.

Ống thông hơi nước là gì

Khi nào nên lắp ống thông hơi cho bồn nước?

Bạn cần phải lắp đặt ống thông hơi bồn nước trong các trường hợp sau đây:

 • Nước chảy ra yếu: Khi bạn nhận thấy nguồn nước chảy ra từ vòi yếu đi. Bạn cần phải xác định được nguyên nhân của tình trạng nguồn nước yếu. Nếu do áp lực nước yếu hay đường ống nước có nhiều khí thì bạn mới cần lắp ống thông hơi bồn nước.
 • Ống thông hơi cũ bị hỏng: Khi tình trạng ống thông hơi lâu ngày có hiện tượng nước bị ứ hơi, nước chảy yếu… thì ống thông hơi nhà bạn có thể đã bị hỏng và cần lắp đặt ống thông hơi mới.
 • Nhu cầu lắp đặt: Để tránh tình trạng nước chảy yếu bạn cần phải sớm chủ động lắp đặt ống thông hơi cho máy nước nóng năng lượng mặt trời. Và lưu ý nếu việc lắp ống thông hơi cho máy nước nóng năng lượng mặt trời thì bạn cần sử dụng ống nhựa PPR. 

Khi nào nên lắp ống thông hơi 

Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước đúng cách và đơn giản

Việc nước chảy xuống vòi yếu có thể gây ra cho bạn nhiều phiền phức. Vì vậy việc chủ động lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước là điều cần thiết cho gia đình bạn.

Cách lắp đặt ống thoát nước dành cho bạn thực hiện tại nhà:

Lắp ống thông hơi cho bồn nước

Bước 1: Lựa chọn ống thông hơi phù hợp cho bồn nước

Khi lựa chọn ống thông hơi thì bạn cần phải lưu ý đến chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, độ dày, kích thước sao cho phù hợp với bồn nước.

Bước 2: Chuẩn bị vật dụng cần thiết để lắp đặt

Những vật dụng bạn cần chuẩn bị để lắp hệ thống ống thông hơi:

 • Dao cắt ống
 • Keo dán
 • Rắc co
 • Van một chiều

Bước 3: Tiến hành thực hiện lắp ống thông hơi cho bồn nước

Các bước để thực hiện lắp ống thông hơi cho bồn nước đơn giản tại nhà như sau:

 • Đặt bồn nước ở trạng thái nằm ngang và từ hệ thống ống cấp nước đi xuống bắt một ống chữ T.
 • Từ vị trí chữ T bạn phân nhánh ống đưa nước xuống dưới để cấp nước và ống còn lại hướng lên là ống thông hơi cho bồn chứa nước.

Như vậy là bạn đã hoàn thành được quá trình lắp ống thông hơi cho bồn nước nhà bạn. Để hệ thống này được hoạt động tốt hơn thì người dùng cần lưu ý:

 • Thường xuyên kiểm tra máy lọc đầu nguồn và nên vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ cặn bẩn trong đường ống.
 • Kiểm tra đường ống và các trang thiết bị của hệ thống khi có sự cố xảy ra để có thể khắc phục kịp thời. 

Bên cạnh việc sử dụng ống thông hơi thì bạn có thể lắp thêm máy bơm tăng áp đầu nguồn. Hoặc có thể đưa bồn nước lên cao để làm tăng áp lực nước nhà bạn. 

Có thể thấy được việc lắp ống thông hơi cho bồn nước là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống đường ống dẫn nước nhà bạn. Vì vậy bạn hãy lựa chọn loại ống phù hợp và tiến hành lắp đặt theo quy trình để có thể đảm bảo nước chảy tốt và ổn định. Hãy theo dõi Urentek để khám phá thêm nhiều thông tin bổ ích trong căn nhà bạn  nhé.

 

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *