Mẹo xử lý thông tắc nhà vệ sinh đơn giản trong 5 phút

Mẹo xử lý thông tắc nhà vệ sinh bằng móc áo

Thông tắc nhà vệ sinh là tình trạng thường xuyên xảy ra ở các hộ gia đình, chung cư, công ty, cơ sở kinh doanh. Khi gặp tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số mẹo xử lý thông tắc nhà vệ sinh đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm dưới đây. 

Dùng móc quần áo để thông tắc nhà vệ sinh

Mẹo xử lý thông tắc nhà vệ sinh bằng móc áo

Với một chiếc móc quần áo bằng thép bằng thép, bạn có thể xử lý tình trạng tắc bồn cầu nhanh chóng mà không hề tốn bất kỳ chi phí nào. Cụ thể, bạn dùng một chiếc móc quần áo và duỗi thẳng để tạo thành đoạn dây cứng hình móc gấp khúc, phần đầu của sợi dây uốn thành hình lưỡi câu để dễ luồn vào phía trong bồn cầu và móc phần gây tắc ra ngoài. Chắc chắn mẹo xử lý thông tắc nhà vệ sinh này sẽ giúp tình trạng tắc nghẽn đường ống nhà vệ sinh của bạn được giải quyết nhanh chóng đó. 

Sử dụng bột thông cống

Bột thông cống, men vi sinh giúp xử lý các chất thải hữu cơ có trong bồn cầu, giúp tăng cường hệ vi sinh có lợi cho hầm cầu. Đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải, giải quyết tình trạng tắc nhà vệ sinh mà không gây ra tình trạng mất vệ sinh. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột thông cống, men vi sinh bạn có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa. 

Thông cống nhà vệ sinh bằng giấm và baking soda

Một mẹo xử lý thông cống nhà vệ sinh mà bạn không nên bỏ qua chính là dùng giấm và baking soda. Chỉ cần đổ lượng baking soda vào bồn cầu sau đó chế giấm dần vào theo tỷ lệ 2:1. Cho đến khi nào xuất hiện phản ứng sủi bọt thì dừng lại. Sau từ 30 – 60 phút thì đổ vào bồn cầu một cốc nước nóng 70 độ C và đóng nắp bồn cầu lại. Tiếp tục chờ từ  6- 8 giờ rồi mới xả bồn cầu để kiểm tra đã thành công hay chưa. 

Thông cống bằng nước nóng

Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng

Sử dụng nước nóng là mẹo xử lý thông tắc nhà vệ sinh cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Đầu tiên, bạn đun sôi nước đến 70 độ C và đổ trực tiếp vào bồn cầu. Tuyệt đối không đun nước đến 100 độ C vì dễ nước sôi sẽ làm hỏng men bồn cầu hoặc làm giòn đường ống dẫn nước, dễ gây nứt vỡ.  

Xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng băng dính

Xử lý nhanh chóng tình trạng tắc nhà vệ sinh chỉ với một cuộn băng dính, bạn có tin không? Tuy nhiên, mẹo xử lý thông tắc nhà vệ sinh này sẽ khá tốn công và mất sức. Bạn cần phải quấn toàn bộ mặt bồn cầu bằng băng dính chặt. Bạn cần phải quấn kín vòng quanh thanh bồn cầu, không để được bất cứ khe hở nào, dù là nhỏ nhất. 

Tiếp theo, bạn ấn xả nước từ 3 – 5 lần để phần băng dính phồng lên rồi dùng tay ấn mạnh xuống bề mặt băng dính từ 2 -3 lần, ở lần thứ 3 nên dồn lực mạnh nhất có thể. 

Nhờ vào áp lực mạnh từ trên dồn xuống kết hợp với sức ép từ dưới của nước đẩy lên sẽ khiến tất cả các rác thải, dị vật khiến bồn cầu bị tắc đẩy xuống dưới đường ống, đường ống sẽ thông thoáng nhanh chóng. 

Dùng lươn hoặc cá lóc để thông đường ống bồn cầu

Mẹo xử lý thông tắc nhà vệ sinh bằng cách sử dụng lươn hoặc cá lóc nghe có vẻ ký lạ nhưng đây là phương pháp truyền thống được nhiều người truyền lại. Lươn và cá lóc đều có thân trơn cùng bản tính len lỏi để tiến về phía trước, những con vật này có thể làm tan và khiến những chất thải tích tụ gây tắc bồn cầu bị đẩy đi nhanh chóng. 

Bạn chỉ cần thả một con cá lóc xuống bồn cầu, lưu ý nên đề đầu cá chúi xuống và nên chọn con lớn, khỏe mạnh, kích thước phù hợp với đường ống thì mới đem lại hiệu quả. Tuyệt đối không nên thả hai con cùng một lúc. 

Sau từ 30 phút – 1 giờ, bạn có thể xả nước để kiểm tra kết quả có thành công hay không. 

Dùng cá lóc để xử lý tắc bồn cầu

Liên hệ dịch vụ thông tắc cống nhà vệ sinh URENTEK

Ngoài những mẹo xử lý thông tắc nhà vệ sinh truyền thống trên, bạn có thể liên hệ cho dịch vụ thông tắc cống URENTEK để xử lý nhanh chóng. Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vững tay nghề cùng máy móc, thiết bị hiện đại, dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh của URENTEK đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, hài lòng mọi nhu cầu của các lớp khách hàng khác nhau với giá thành hợp lý, tiết kiệm. 

Quý khách có nhu cầu dịch vụ, sản phẩm hoặc cần tư vấn hỗ trợ từ URENTEK. Vui lòng liên hệ về 0972.889. 928 hoặc 0971 223 883.

 

4/5 - (1 bình chọn)