Một số phương pháp xử lý bồn cầu cạn nước mà bạn phải biết

Do mất nước cục bộ

Bồn cầu là yếu tố cần thiết của mỗi gia đình và đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt của mọi thành viên. Có bao giờ bỗng một ngày, bồn cầu cạn nước khiến bạn phải hoang mang và hoảng sợ. Nhưng đừng lo lắng, điều này hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, để có thể xử lý tình trạng này một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Urentek đã tổng hợp những phương pháp hữu hiệu dưới đây mà bạn có thể tham khảo. 

Nguyên nhân bồn cầu cạn nước trong nhà vệ sinh

Có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu cạn nước, một trong số phổ biến được liệt kê dưới đây:

Do mất nước cục bộ

Bạn có thể xác định xem bồn cầu của bạn có phải là rò rỉ cục bộ hay không. Kiểm tra điều này bằng cách mở nắp bồn cầu. Quá trình sẽ ngăn thoát nước xuống bồn cầu. Lỗi này có thể xảy ra do bể phốt của bạn chứa nước bị cạn hoặc đường dẫn vào bồn cầu bị tắc nghẽn. Cũng có thể do đường cấp nước vào bồn cầu của bạn bị gấp khúc.

Do bị tắc phao khóa nước

Phao khóa nước bị tắc là hiện tượng thường xảy ra ở những nhà vệ sinh đã sử dụng lâu ngày mà không kiểm tra hay bảo dưỡng thường xuyên. Có một số vị trí như bên trên thành bể và các bộ phận trong bồn cầu, phao khóa nước sẽ bị kẹt làm cho bồn cầu hoạt động không hiệu quả.

Do bị tắc phao khóa nước

Do hư hỏng khóa nước

Trường hợp này là một ngoại lệ khác đối với hai trường hợp bồn cầu bị cạn ở trên. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại xem đường nước vào có còn không. Nước trong bồn cầu còn đầy không. Phao nước còn hoạt động tốt nhưng nước cứ chảy mãi, không thoát ra được. Nguyên nhân duy nhất chính là do khóa nước không được. Đang hoạt động thì không thể mở để xả nước vào bồn cầu mà bị kẹt ở vị trí khóa nước.

Do lâu ngày không sử dụng

Nếu bạn quá lâu không sử dụng bồn cầu trong thời gian dài các thiết bị trong bồn sẽ bị mài mòn gây hư hỏng bồn cầu. Thời gian cũng khiến cơ chế hoạt động của bồn cầu bị ngưng trệ khiến việc xả nước trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Điều này cũng thường xuyên dẫn đến việc bồn cầu cạn nước sau một thời gian sử dụng.

Ảnh hưởng của bồn cầu cạn nước đến đời sống sinh hoạt

Bồn cầu cạn nước có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Dù là nguyên nhân nào thì hậu quả của việc bồn cầu bị hư hỏng đều rất là nghiêm trọng.

Ảnh hưởng ít nhiều tới đời sống

Đầu tiên, khi bồn cầu bị nghẹt, chất thải không được xử lý sẽ sinh ra mùi  hôi khó chịu ảnh hưởng đến bạn và những người thân trong gia đình.

Sự cố này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, công việc và sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Lâu ngày sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Nước xả bồn cầu không xả nước sẽ gây rỉ sét trên bề mặt và thành bồn cầu và cuối cùng có thể làm hư hỏng nghiêm trọng  các hệ thống của bồn cầu.

Một số biện pháp xử lý bồn cầu cạn nước phổ biến 

Thông thường khi bồn cầu cạn nước sẽ gây là ít nhiều khó khăn cho bạn, không biết bồn cầu nhà mình có bị sao không. Nếu tình trạng này tiếp diễn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Nhưng những lo lắng này sẽ biến mất nhờ những cách xử lý hiệu quả sau đây

Thường xuyên kiểm tra nguồn cấp nước

Nếu bồn cầu nhà bạn đột ngột cạn nước, bạn nên nhanh chóng mở bồn chứa nước để kiểm tra. Nếu bạn mở bể chứa, nếu không thấy có vấn đề gì. Điều này có nghĩa là nguồn nước cấp vào nhà vệ sinh của bạn có vấn đề. Bạn phải kiểm tra đường ống xem nó có bị tắc nghẽn ở đâu đó do vật cản hay không. Hoặc đường ống nước  bị vỡ, bị rò rỉ nước ra ngoài. Nếu không có gì thì bạn cần kiểm tra lại nguồn nước trong bồn nước của gia đình. Xác định xem nguồn nước còn hay bị cạn thì bạn chỉ cần nhanh chóng bơm là có thể sử dụng được.

Thường xuyên kiểm tra nguồn cấp nước

Xử lý bồn cầu cạn nước bằng cách kiểm tra khóa nước

Một biện pháp khác để xử lý bồn cầu không có nước mà bạn cũng nên biết là kiểm tra phao khóa nước. Nếu bạn đã kiểm tra nguồn cấp nước mà vẫn không phát hiện ra vấn đề có thể đang ở trong bồn nước của bồn cầu. Thì nên tiếp tục mở nắp  bồn cầu xem phao có bị kẹt hay không. Nếu phao chưa đúng vị trí thì chỉ cần đưa phao chặn vào đúng vị trí của nó. Nếu phao bị hỏng cần phải thay ngay để tránh rò rỉ nước. Để thay phao cơ, bạn cần mua phao cơ và cả  phao cơ để máy hoạt động tốt hơn. 

Tình trạng bồn cầu cạn nước

Kiểm tra tắc nước

Cách này bạn cần phải kiểm tra khóa nước của gia đình. Đối với tình huống này nếu có kinh nghiệm thì bạn có thể tự tiến hành tại nhà. Nhưng nếu không biết thì hãy liên hệ cho những thợ có chuyên môn. Để họ sẽ tháo các bộ phận khác trong bồn chứa nước ra và kiểm tra một cách tốt nhất.  Nếu khóa nước chỉ đơn giản là bị kẹt và không thể mở ra thì bạn có thể sửa lại ngay và không cần thay. Nhưng đối với khóa nước đã sử dụng lâu. Có xảy ra vấn đề hư hại thì bạn nên nhanh chóng thay gấp để không xảy ra tình trạng này một lần nữa.

Mời Bạn Đánh Giá
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *