Nắm ngay những cách thông tắc bồn cầu tại nhà vô cùng đơn giản

Sử dụng pittong cao su

Trong cuộc sống hàng ngày chắc hẳn bạn đã không ít lần phải tìm cách thông tắc ​​bồn cầu bị bồn cầu gặp các vấn đề. Bồn cầu bị tắc chắc chắn sẽ làm thay đổi mọi sinh hoạt của gia đình bạn. Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc có thể là do bể phốt bị đầy. Hay bị lộn xộn hoặc do giấy vệ sinh và các cặn bẩn khác rất khó loại bỏ. Thật kinh khủng nếu bạn gặp trường hợp đi vệ sinh nhưng không xả được nước. Đừng lo lắng, trong bài viết này Công Ty URENTEK sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn cầu nhanh chóng và dễ dàng tại nhà. 

Một số dấu hiệu bồn cầu của bạn thông tắc

Sau khi sử dụng xong. Thế nhưng, nhấn nút bồn cầu nhiều lần sau khi đi vệ sinh nhưng nước không thoát hoặc thoát rất chậm.

Dù bạn đã xả nước bồn cầu nhiều lần nhưng bồn cầu vẫn có mùi hôi.

Khi xả bồn cầu phát ra tiếng kêu ục ục, nước thoát chậm, một số trường hợp nước không thoát hết mà tràn lên nắp bồn cầu. Đó chính là các dấu hiệu bạn cần tìm hiểu các cách thông tắc bồn cầu ngay lập tức. 

Dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt

Dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt

Tác hại của việc khi không có cách thông tắc bồn cầu kịp thời

  • Bồn cầu bị tắc khiến bạn không thể các nhu cầu sinh lý cá nhân. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những hệ lụy về sức khỏe, đặc biệt là thận và đường tiêu hóa.
  • Khi nước tràn ngược vào bồn cầu sẽ gây ô nhiễm. Ngoài ra còn gây mất vệ sinh và gây bất tiện nghiêm trọng cho việc đi lại.
  • Nhà vệ sinh bị tắc nghẽn tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút sinh sôi, có thể gây ra nhiều bệnh về tiêu hóa, hô hấp và ngoài da.
  • Bồn cầu cũng thường xuyên bốc ra mùi rất khó chịu. Để lâu ngày trong nhà rất nguy hiểm. Vì thường xuyên tiếp xúc với mùi hôi có thể dẫn đến việc buồn nôn hay đau đầu.

Tác hại của việc bồn cầu bị nghẹt

Tác hại khó lường khi bị nghẹt bồn cầu

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt hay tắc nghẽn

  • Hầm chứa chưa được thay thế sau hơn 3 năm sử dụng. Có thể làm cho cống tắc nghẽn nếu không xử lý kịp thời hay quá đầy.
  • Một nguyên nhân chủ quan khác là vấn đề các dụng cụ vệ sinh, băng vệ sinh, giấy vệ sinh thường bị sót lại. Do đó các vật này vô tình rơi vào bồn cầu và do đó gây ra tắc nghẽn.
  • Có thể vì một lý do nào đó mà bạn phải di chuyển bồn cầu sau khi lắp đặt lại. Dẫn đến việc có thể bạn đang ở sai vị trí dẫn đến tắc nghẽn.
  • Tắc nghẽn có thể xảy ra khi bạn hoặc ai đó trong gia đình bạn vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu. Đặc biệt là những đồ vật cứng và khó vỡ.
  • Các đường ống bị sập cũng có thể gây ra các vấn đề về tắc nghẽn. Thông thường, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là sự tích tụ trong nước. Nhưng thoát nước chậm trong nhà vệ sinh hoặc hệ thống thoát nước khác trong nhà là một vấn đề phổ biến. 

Nguyên dẫn dẫn đến tình trạng nghẹt bồn cầu

Một số nguyên dẫn phổ biến dẫn đến tình trạng này

Tìm hiểu các cách thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà

Dùng cách thông tắc bồn cầu bằng áp lực nước

Sử dụng áp lực nước tự nhiên để làm sạch bồn cầu là một trong những cách thông tắc bồn cầu dễ dàng và hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng vì không cần bất kỳ dụng cụ nào.

Chỉ cần nhấn nút xả tối đa. Nếu cảm thấy chưa được, hãy nhấn thêm 2 ba lần nữa. Ngoài ra, nếu hệ thống xả không đủ mạnh, bạn có thể sử dụng một xô nước lớn và buộc đổ xuống bồn cầu để gia tăng áp lực nước.

Xả nước tự nhiên

Sử dụng áp lực nước tự nhiên

Sử dụng dây thông tắc bồn cầu chuyên dụng

Để thuận tiện, hãy đến một cửa hàng cung cấp thiết bị điện nước để tìm một chiếc pittong thông tắc bồn cầu có đầu xoay đặc biệt. Nó sẽ giúp bạn xoay trở các góc một cách dễ dàng. Chiều dài của cáp piston dài hay ngắn tùy thuộc vào kích thước của nhà vệ sinh. Dùng sợi dây này vặn vào đường ống bồn cầu. Khi cảm thấy gần hết cáp thì dùng đầu xoay xoay, làm khoảng 20 – 30 phút là bạn có thể xả nước.

Dây thông tắc bồn cầu

Dùng dây thông tắc bồn cầu

Dùng nước đá để thông tắc bồn cầu bị nghẹt

Sử dụng nước đá lạnh để làm sạch bồn cầu là một trong những cách thông tắc bồn cầu đã được chứng minh và hiệu quả nhất. Nhiều người nghĩ rằng đá bị đóng cục trong bồn cầu. Trường hợp này không xảy ra nếu bạn đang sử dụng đá viên để xả bồn cầu. Nước bồn cầu chuyển động cùng với đá lúc này sẽ tạo ra áp lực lớn và khiến các chất cặn bã chảy xuống bể phốt.

Bạn mua một túi đá và đổ xuống bồn cầu. Chờ khoảng 15 phút tiến hành xả. Khi đó nó sẽ tạo ra rất nhiều áp lực khiến nước cuộn cứng mạnh hơn.

Dùng nước đá

Sử dụng nước đá

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản nhất là dùng pittong cao su

Cách thông tắc bồn cầu đầu tiên khi phát hiện tắc nghẽn. Cần phải xác định được vật rơi vào bồn cầu làm tắc bồn cầu là vật lớn hay nhỏ để từ đó lựa chọn loại pittong cao su phù hợp.

Khi xử lý bồn cầu bị tắc bạn cần sử dụng loại pittong lớn để tạo áp lực tốt hơn và hiệu quả nhanh hơn. Phải cần sử dụng một pittong cao su để tạo áp lực đẩy các vật thể. Trước khi thông tắc bồn cầu bằng pittong, bạn cần nhúng pittong cao su vào nước ấm để làm mềm. Điều này có một hiệu quả cực kỳ hiệu quả.

Sử dụng pittong cao su

Sử dụng pittong cao su

Mời Bạn Đánh Giá
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *