Những cách xử lý bể phốt có mùi vô cùng hiệu quả

Sử dụng bể phốt sai cách

Sau quá trình sử dụng bể phốt lâu dài chắc chắn ít nhiều bạn cũng sẽ nhận thấy mùi hôi xuất hiện từ bể phốt nhà mình. Thực tế, nếu tình trạng này diễn ra liên tục và lâu ngày. Có thể sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người. Đồng thời, chắc chắn sẽ còn gây nhiều vấn đề nghiêm trọng trong khu vực sinh hoạt. Do đó, bạn cần phải tìm cách xử lý bể phốt có mùi một cách nhanh chóng. Vậy làm thế nào để xử lý đúng cách mùi hôi từ bể phốt. Sau đây, hãy cùng URENTEK tham khảo một số cách đơn giản dưới đây để xử lý mùi hôi từ bể phốt của nhà bạn. 

Nguyên nhân phổ biến mà bạn phải tìm cách xử lý bể phốt có mùi thường gặp

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến cho bể phốt có mùi hôi khó chịu. Để có thể áp dụng cách xử lý bể phốt có mùi hôi một cách hiệu quả và tốt nhất. Bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân và tình trạng của bể phốt đang gặp phải. 

Bể phốt có mùi do khối lượng chất thải quá đầy

Có thể nói nguyên nhân chính và phổ biến nhất gây ra mùi hôi khó chịu là do bể phốt bị đầy. Điều này dẫn đến chất thải quá tải dẫn đến tràn ngược lên. Nguyên nhân chính là thế, thật sự sức chứa của bể phốt có hạn. Trong khi đó chất thải luôn phải được xử lý hàng ngày theo nhu cầu của cuộc sống. Nếu lâu ngày bạn không hút bể phốt thì lượng chất thải sẽ lớn hơn thể tích thực của bể phốt hiện tại. Từ nguyên nhân này, thì bạn nên nhanh chóng đưa ra cách xử lý bể phốt có mùi một cách nhanh chóng tránh các hậu quả lâu đài.

Bể phốt quá đầy

Sử dụng bể phốt sai cách sẽ dẫn đến bốc mùi hôi khó chịu

Có những gia đình rất hay có thói quen xả thức ăn thừa vào bể phốt. Hầu hết các thức ăn này thường chứa chất béo hay dầu mỡ. Khi được bỏ xuống bồn cầu hay cống rãnh. Sau một thời gian dài chúng sẽ bám vào thành ống dẫn. Và theo thời gian đóng cặn gây tắc nghẽn và có mùi khó chịu. Là loại chất thải rất khó phân hủy nên chúng dễ bị kẹt lại ở các vị trí của đường ống. Từ đó trở thành vật cản và không thể chảy xuống bể phốt. Gây ra mùi hôi bốc lên khiến bạn phải đau đầu để tìm cách xử lý đến từ nguyên nhân này.

Sử dụng bể phốt sai cách

Thiết kế đường ống dẫn nước đến bể phốt sai cách

Mỗi bể phốt khi đi vào hoạt động đều có hệ thống thông thoát. Do bên trong hầm cầu sinh ra vi khuẩn phân hủy các chất thải. Đây cũng là bộ phận rất quan trọng khi tiến hành xây dựng bể phốt. Nếu thiết kế sai cách sẽ không hoạt động được sẽ tạo ra mùi hôi. Mùi hôi này sẽ dễ đọng lại và tạo ra mùi hôi nồng nặc trong bể phốt. Ngược lại, nếu bạn đặt bồn cầu theo chiều ngang. Điều này khiến bồn cầu sẽ không thể đẩy chất thải xuống và bị kẹt trong bồn cầu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bể phốt có mùi. 

Thiết kế đường ống sai

Những cách xử lý bể phốt có mùi vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng

Cách xử lý bể phốt có mùi bằng cách hút bể phốt định kỳ

Trong quá trình sử dụng của gia đình bạn, không nên đổ quá nhiều chất thải khó phân hủy vào bể phốt. Nhưng theo thống kê trong quá trình sử dụng hiện tại, chúng tôi nhận thấy thời gian hút bể phốt tốt nhất là từ 3 – 5 năm. Giải quyết tình trạng bể phốt có mùi bằng cách hút bể phốt thường xuyên như vậy ngăn chặn hôi thối hoặc tắc nghẽn. Bạn có thể liên lạc các dịch vụ hút bể phốt uy tín trên địa bàn.

Hút bể phốt thường xuyên

Vệ sinh và tẩy rửa bồn cầu thường xuyên

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên là một trong những cách xử lý bể phốt có mùi khá là hiệu quả. Tuy đơn giản nhưng có tác dụng lâu dài và khiến nhà vệ sinh bạn luôn sạch sẽ. Nên cọ rửa bồn cầu và khử khuẩn với thời gian định kỳ là 2-3 lần/ tuần là tốt nhất.

Xử lý bể phốt có mùi bằng viêc vệ sinh và tẩy rửa bồn

Bên cạnh đó chúng ta khắc phục được mùi hôi bể phốt cho sạch sẽ hơn thì chúng ta có thể sử dụng những viên thả bồn cầu. Nó giúp bạn tiết kiệm công sức cọ rửa ít hơn mà vẫn có thể giúp làm sạch bồn cầu nhanh chóng.

Cách xử lý bể phốt có mùi bằng cách sử dụng thuốc khử mùi

Sử dụng thuốc khử mùi bể phốt là cách xử lý bể phốt có mùi với sinh học và men vi sinh. Tuy đã được bày bán nhưng sản phẩm này còn khá xa lạ với nhiều người. Hiện nay loại sản phẩm này là ưu tiên là để có thể xử lý bể phốt có mùi hôi.

Bởi đây là một trong những giải pháp không chỉ an toàn cho sức khỏe người sử dụng mà còn rất thân thiện với môi trường. Nó giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải và khiến mùi hôi giảm đi đáng kể.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *