Tác hại của việc sử dụng bột thông cống mà bạn cần phải biết

Không nên lạm dụng khi sử dụng bột thông cống

Việc sử dụng bột thông cống đang được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Với các ưu điểm tuyệt đối là có thể giúp bạn giải quyết tắc nghẽn đường ống nhanh chóng. Chính vì vậy thị trường cũng rất phổ biến loại sản phẩm này. Ngoài đa dạng về mẫu mã, nguồn gốc, xuất xứ. Còn có nhiều công ty sản xuất khác nhau đã giúp mọi người nhiều lựa chọn hơn. Với sự phát triển của công nghệ, nhiều sản phẩm đã ra đời giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn. Thế nhưng liệu bột thông cống có thực sự an toàn hay không?. Hãy cùng Urentek tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé.

Sử dụng bột thông cống có thực an toàn hay không?

Bạn có thể chưa biết, bột thông cống này có hai loại hoàn toàn khác nhau trên thị trường. Các hợp chất hóa học được sử dụng để loại bỏ tắc nghẽn đường ống. Các hóa chất này sẽ được phản ứng trong nước. Giúp phân hủy các chất gây tắc nghẽn đường ống của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có mặt khác gây ra tác hại khi dùng. Nếu không cẩn thận, để nước bột chạm vào người, có thể gây bỏng nặng. Tránh cất giữ trong nhà vì có thể xảy ra các trường hợp không như mong muốn.

Ngoài ra, phải tính đến liều lượng và biện pháp bảo vệ cơ thể trước khi sử dụng. Dùng quá nhiều đối với đường ống hẹp dễ dẫn đến tình trạng trào ngược mạnh. Nếu bạn ở gần ít nhiều cũng sẽ bị văng trúng. Vì vậy, đừng quên giữ khoảng cách trước khi sử dụng bột thông cống

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng   

Một loại bột thông cống khác cũng dùng để thông cống là nước thông cống vi sinh. Ngược lại với loại bột trước, sản phẩm này sẽ không gây ra tác hại cho cơ thể con người. Với hàng triệu vi sinh vật bên trong có thể phân hủy các chất bẩn dầu mỡ trong đường ống. Vì vậy, vì lý do an toàn bạn có thể sử dụng vi sinh, nhưng trong một số trường hợp thì sử dụng hóa chất vẫn thể hiện được hiệu quả của nó.

Những lưu ý khi sử dụng bột thông cống mà bạn cần biết

Không nên lạm dụng khi sử dụng bột thông cống

Nếu bạn sử dụng bột thông cống thì nên dùng với liều lượng vừa phải. Tránh trường hợp lạm dụng quá nhiều sẽ không mang lại kết quả mà ngược lại. Còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến đường thông cống

Bột thông cống tốt nhất nên dùng định kỳ 6 tháng / lần để tránh tình trạng cống bị tắc. Hạn chế sử dụng thường xuyên và coi như một biện pháp hỗ trợ cho việc thông tắc đường ống.

Không nên lạm dụng khi sử dụng bột thông cống

Bột thông cống có hai thành phần chính là natri hydroxit và kali hydroxit. Cả hai chất này đều có tác dụng ăn mòn cực kỳ hiệu quả. Nếu đường ống bị tắc nghẽn, dùng bột thông cống sẽ làm mềm và phân hủy chất thải. Các chất hữu cơ tích tụ trong đường ống như rong rêu, xác côn trùng hay thực phẩm thừa. Bột thông cống có thể làm lưu thông đường ống mà không ảnh hưởng đến cấu trúc hay hiệu suất của đường ống. Tuy nhiên, bột không có tác dụng đối với các chất vô cơ lớn khó phân hủy, vì nó chỉ là một chất tẩy rửa hóa học với bột.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, liều lượng của bột thông tắc cống

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, mẫu mã và giá cả, với những chức năng, tác dụng và cách dùng khác nhau. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bột thông cống hoặc xin hướng dẫn từ người bán để dùng bột một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Với những loại nhỏ bạn chỉ cần sử dụng lượng bột phù hợp để không lãng phí mà vẫn đạt kết quả tốt nhất. Bạn cần đọc hướng dẫn để biết loại bột sử dụng cho môi trường và vật liệu làm ống như thế nào để phù hợp.

Sử dụng bột thông cống có thực an toàn hay không

Sử dụng đồ bảo hộ trước khi sử dụng bột thông cống

Điều này thật sự rất quan trọng nhưng nhiều người lại quên hoặc chủ quan khi dùng bột thông cống. Có thể xảy ra các trường hợp ngoài ý muốn như hóa chất dính vào tay hay vào mắt. Thậm chí văng vào miệng thì hóa chất cũng có gây ra những tác hại nhất định cho cơ thể. Vì vậy, việc trang bị đầy đủ găng tay, kính bảo hộ và khẩu trang là hoàn toàn cần thiết. Sau khi sử dụng bột thông cống xong các bạn nhớ đậy nắp kín hoặc gói kín túi đựng bột và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

Sử dụng đồ bảo hộ

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *