Những thiết bị thông cống tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Chia sẻ

Việc tắc cống luôn là vấn đề của biết bao nhiêu gia đình, công ty, chung cư đều gặp phải. Nó gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày của người dân. Để giải quyết được những tình trạng đó, nhiều đơn vị thông cống giá rẻ ra đời để phục vụ người dân. Bên cạnh đó, để xử lý việc tắc cống thì những loại thiết bị thông cống tại nhà cũng giúp gia đình bạn khắc phục được điều đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những loại thiết bị thông cống tại nhà nhất thị trường hiện nay. 

Thiết bị thông cống tại nhà bằng lò xo 15m, 10m, 5m

Khi nhắc đến những dụng cụ để thông cống thì không thể nào không nhắc đến dây thông tắc cống lò xo.  thiết bị thông cống tại nhà thì không thể không nhắc đến dây thông tắc cống lò xo. Hay còn được gọi với tên gọi khác là thông cống lò xo. Dụng cụ này có nhiều kích thước chiều dài khác nhau như 5m, 10m, 15m… Rất phù hợp với những chiều dài của đường cống bị tắc nghẽn.

thiết bị thông cống tại nhà bằng dây lò xo truyền thống 

Cấu tạo đơn giản của dụng cụ thông tắc cống lò xo 5m, 10m, 15m. Gồm có 3 bộ phận được cấu tạo như sau:

  • Đầu thông: Hình dáng của đầu thông có hình mũi nhọn hoặc dạng lò xo. Nó giúp cho người dùng sử dụng dễ dàng xuyên thủng chỗ bị tắc. Hoặc giúp lấy rác bẩn ra khỏi đường ống nhà bạn. 
  • Dây lò xo: Loại dây lò xo này được làm bằng chất liệu inox hoặc thép. Chúng  không có gỉ và được nối trực tiếp với đầu thông.
  • Tay quay: Tay quay này có nhiệm vụ điều khiển đoạn dây thông tắc cống dùng để loại bỏ những vật gây tắc nghẽn

Dụng cụ thông tắc cống giá rẻ cầm tay

Dụng cụ thông cống cầm tay này được thiết kế khá đơn giản và rất dễ sử dụng. Nó được hoạt động theo cơ học và sử dụng sức người để thông cống. 

Dụng cụ thông cống cầm tay có cấu tạo gồm 3 phần là: Hộp đựng, tay quay, dây lò xo. Nó có chiều dài tối đa đến 8m và được làm bằng kim loại thép. Một đầu của nó được làm xoắn lại để dễ dàng lấy những cặn bám, rác bẩn. Dụng cụ thông cống này có giá thành khá rẻ và khá hữu dụng. Giúp dễ dàng thông trong những trường hợp cống không sâu, bị tắc nghẽn nhẹ.

Thiết bị thông cống cầm tay

Thiết bị thông cống áp suất cao

Dụng cụ thông cống áp suất cao là loại dụng cụ được hoạt động dựa trên nguyên lý tận dụng sức mạnh của khí nén áp suất cao. Nó được vận hành để thổi vật cản và vật cặn bám bên trong đường ống ra ngoài. Loại dụng cụ này là đồ thông cống có áp suất cao và dễ dàng loại bỏ vật cản. Thường nó được áp dụng cho các đường ống và cống nước ngầm. Không được sử dụng trong việc thông tắc cho những ống có cống hở.

thiết bị thông cống áp suất cao

Thiết bị thông cống tại nhà bằng dây lò xo p16

Đây được xem là dụng cụ có phiên bản cải tiến của đồ thông tắc cống lò xo. Chúng có nhiều ưu điểm vượt trội nên giá thành nhỉnh hơn một chút so với dụng cụ thông cống lò xo. Dụng cụ thông cố này được cải tiến hơn so với dây thông lò xo và được cấu tạo thành 3 bộ phận chính: đầu thông, dây lò xo và tay quay.

thiết bị thông cống tại nhà bằng lò xo p16

Khác biệt của dụng cụ này với dụng cụ thông cống lò xo là nó có thêm van khóa và đoạn dây lò xo được gắn vào bên trong một chiếc hộp nhựa PE nguyên sinh. Khi sử dụng dụng cụ này thì mới điều khiển tay quay, dây lò xo sẽ từ từ nhả ra. Nó được thiết kế rất gọn gàng và linh động cho người dùng.

Thiết bị thông cống tại nhà giá rẻ visco

Loại dụng cụ này được hoạt động bằng cách sử dụng sức mạnh của khí nén với áp suất cao. Có khả năng tạo lực đẩy khí khi nén khí mạnh. Nó giúp trong việc thông cống một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

thiết bị thông cống tại nhà visco

Cấu tạo của dụng cụ thông cống visco được sử dụng sức mạnh của khí nén áp suất cao bao gồm: 

  • Đầu dụng cụ thông cống visco bao gồm tay cầm, van khóa và nút bấm. Tay cầm của dụng cụ có đồng hồ đo áp thuận tiện cho việc theo dõi áp lực khí nén bên trong.
  • Thân dụng cụ được làm bằng nhựa cao cấp ABS và chịu được áp suất khí nén lên đến 20kg.
  • Phần đầu thông của dụng cụ visco có dạng hình cầu và được nối với các loại nút cao su. Nên rất phù hợp với các vị trí tắc nghẽn trong nhà. Nó được cấu tạo thành khớp xoay 360 độ giúp người dùng dễ dàng thao tác.

Thiết bị thông cống tại nhà chuyên nghiệp cho người dùng

Đây là loại dụng cụ được xem là loại thông minh nhất trong các dụng cụ thông tắc cống. Nó được thiết kế với cấu tạo phức tạp. Phải đòi hỏi người dùng có kỹ năng và chuyên môn cao để thực hiện. Do đó, giá thành của dụng cụ này cũng khá cao và và phù hợp với các đơn vị dịch vụ thông tắc.

Ưu điểm vượt trội của nó chính là có thể xử lý triệt để những trường hợp cống bị tắc nghẽn nặng và những điểm nằm sâu. Hơn nữa, nó còn được trang bị thêm camera được gắn ở đầu dò. Giúp cho người dùng dễ quan sát và xác định vị trí tắc một cách chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin về những loại Thiết bị thông cống tại nhà Urentek Việt Nam đã tổng hợp cho bạn. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích để giúp việc thông tắc nghẽn dễ dàng hơn.

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *