Hướng dẫn thông tắc cống bằng muối đơn giản nhưng hiệu quả

Cách thông cống bằng muối

Tình trạng tắc cống diễn ra thường xuyên, khiến gia đình gặp phải nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Bởi đường ống nước bị nghẽn sẽ cản trở hoạt động hàng ngày, mùi hôi thối bốc lên làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên.

Nhiều phương pháp xử lý thông tắc cống được truyền tai nhau, nhưng không nhiều giải pháp thực sự hiệu quả. Thời gian gần đây, nhiều người truyền tai nhau cách thông tắc cống bằng muối đơn giản, dễ thực hiện. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu, đánh giá giải pháp thông tắc cống hiệu quả trong những trường hợp nào? Đồng thời thực hiện thông tắc cống hiệu quả nhanh chóng, an toàn cho đường ống.

Cách thông tắc cống bằng muối ăn tại nhà

Vì sao muối có thể xử lý thông tắc cống thoát nước thải?

Đường ống bị tắc nghẽn do chất hữu cơ, dầu mỡ có thể xử lý bằng các biện pháp đơn giản ngay tại nhà mà không cần gọi thợ. Muối là giải pháp được nhiều người truyền tai nhau, sử dụng để thông tắc cống đơn giản. 

Muối với thành phần Na+ kết hợp với các gốc acid như: HCO3, SO3, Cl… Do vậy, muối có tính ăn mòn nhẹ, giúp tiêu hao nhóm chất hữu cơ, dầu mỡ gây tắc nghẽn đường ống. Tuy nhiên, muối khi sử dụng thông tắc cống sẽ có phản ứng chậm, không mạnh như các bột thông cống chuyên dụng.

Cách thông tắc cống bằng muối hiệu quả

Muối ăn mòn từ từ chất hữu cơ, hòa tan làm cho mỡ vón cục dễ bị đào thải ra khỏi đường ống. Đặc biệt khi kết hợp với các nhóm có tính acid cao thì việc xử lý chất thải dầu mỡ sẽ dễ dàng hơn. Muối có tính ăn mòn nhẹ không thể xử lý được: Tóc, giấy ăn, vỏ trứng… Do vậy, không phải lúc nào cách thông tắc cống bằng muối cũng hiệu quả.

Các phương pháp thông tắc cống bằng muối hiệu quả

Nếu bạn vẫn muốn thử nghiệm phương pháp đơn giản, nguyên liệu có sẵn này để thông tắc cống với muối ăn, có thể áp dụng các cách sau để tăng hiệu quả:

  • Nước muối pha loãng và đun sôi – 500g muối ăn được pha loãng với với 1.5 lít nước, sau đó đun sôi. Nước muối nóng đổ trực tiếp vào đường ống nước đang bị tắc. Nhiệt độ cao và môi trường acid sẽ ăn mòn, làm chảy bớt lượng mỡ dư thừa bên trong, làm tắc thành đường ống. Nên thực hiện tối thiểu 3 lần để đạt hiệu quả. 
  • Kết hợp muối tinh và baking soda, tạo nên hỗn hợp sệt để đổ trực tiếp vào đường ống nước bị tắc. Baking soda có tính acid, kết hợp với muối tăng cường hiệu quả, sau khoảng 3 đến 4 tiếng thì rửa lại bằng nước ấm để làm sạch đường ống. Thau rửa đường ống với nước nóng nhiều lần để làm sạch hoàn toàn cặn bẩn.

Thông tắc cống bằng nước cốt chanh

  • Muối ăn và dấm hoặc nước cốt chanh – Với đặc trưng nước cốt chanh có tính acid ăn mòn, kết hợp với muối tăng tăng cường phân hủy mỡ, dầu ăn và thức ăn thừa đóng cặn nhẹ trên thành đường ống. Sử dụng 500g với 1 lít giấm ăn hòa tan, tạo hỗn hợp đổ trực tiếp vào cống bị tắc. Không xả nước vội mà chờ 5-6 giờ để hỗn hợp làm nhiệm vụ phân hủy mỡ. Sau đó xả bằng nước nóng để xả hết chất thải trong đường ống.

3 phương pháp kết hợp với muối sẽ tạm thời làm tan lớp mỡ cứng đầu trên thành ống. Nhưng để xử lý lâu dài, loại chất thải thô hơn cần biện pháp khác phù hợp, phân hủy mạnh hơn.

Cách thông cống bằng muối hiệu quả
cách thông cống nghẹt bằng Soda

Biện pháp khác thay thế muối để xử lý tắc cống hiệu quả

Muối sẽ là giải pháp cho tình trạng tắc nghẽn cống do mỡ, với lượng vừa phải. Nếu mỡ đóng cặn lâu ngày, nhiều thức ăn thừa, chất vô cơ việc xử lý tắc cống với muối sẽ rất khó khăn. Sử dụng bột thông cống vi sinh sẽ là giải pháp thay thế, mang lại hiệu quả rõ ràng cho đường ống bị tắc nghẽn. 

Bột thông cống với thành phần vi sinh vật với mật độ cao, có khả năng phân hủy mỡ, chất hữu cơ, thức ăn dư thừa tắc nghẽn đường ống. Vi sinh sẽ phân hủy dần dần chất hữu cơ, thành các phần tử nhỏ hơn, sau đó sử dụng chúng là thức ăn và chuyển hoàn toàn rác, dầu mỡ thành dạng lỏng. 

Sử dụng bột thông cống nhà hàng

Bột thông cống vi sinh vật tăng cường hiệu quả xử lý chất thải trong đường ống, hầm cầu. Giảm mùi hôi, giảm đến 70% mùi khí metan độc hại. Đặc biệt, sử dụng bột thông cống không gây ăn mòn, hư hại đường ống dẫn nước, thân thiện với môi trường và hệ thống xử lý nước thải.

Bột thông cống Botek-05 là giải pháp vi sinh an toàn được nghiên cứu phát triển tại Việt nam. Botek-05 xử lý chất thải rắn hữu cơ, mỡ vón cục lâu ngày, làm sạch đường ống và khử mùi tắc nghẽn cống hiệu quả.

Muối giúp ăn mòn chất thải dư thừa

Đường ống nước bị nghẽn do thức ăn thừa, cặn bã vô cơ hay dầu mỡ… Muối với thành phần gốc acid có thể ăn mòn được cặn, dầu mỡ nhưng không thể xử lý được các chất rắn vô cơ cứng. Cách thông tắc cống bằng muối sẽ hiệu quả trong một số trường hợp.

Bạn cần chọn sản phẩm thông tắc cống phù hợp, với thành phần vi sinh có khả năng phân hủy mạnh và an toàn cho đường ống. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích giúp bạn tìm kiếm giải pháp xử lý đường ống tắc nghẽn hiệu quả.

Gọi thợ thông cống Urentek – Nhanh gọn giá rẻ

Nếu bạn đã thử mọi cách để thông tắc cống mà không được, hãy gọi cho thợ thông cống Urentek nhanh giá rẻ, để được giải quyết kịp thời: Tel: 0971 223 883

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *