Tổng hợp các biện pháp tẩy trắng bồn cầu phổ biến và hiệu quả nhất

Bồn cầu ố vàng

Có rất nhiều cách để tẩy trắng bồn cầu lâu ngày bị ố vàng. Tuy nhiên để lựa chọn được phương pháp nào vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa không gây tổn cho bồn cầu là một việc không hề đơn giản.

Nhà vệ sinh chính là một nơi vô cùng nhạy cảm, thường xuyên tiếp xúc với nước và chất thải. Do đó, các vết ố vàng, vệt đen bẩn xuất hiện sau một thời gian không được vệ sinh. Những vết ố này không chỉ làm xấu đi bồn cầu mà còn tiềm ẩn nguy cơ vi rút, vi khuẩn gây bệnh cho con người. Để có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng Urentek tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.   

Các nguyên nhân phổ biến dẫn đến bồn cầu bị ố vàng

Không vệ sinh bồn cầu thường xuyên hoặc không đúng cách

Sau khi sử dụng bồn cầu, chỉ xả nước thì không thể làm sạch hoàn toàn bồn cầu. Lượng chất bẩn còn sót lại sau quá trình sử dụng bồn cầu sẽ đọng lại thành từng lớp mảng bám màu vàng. Khi cọ rửa bồn cầu cũng nên dùng bàn chải nhọn. Việc lạm dụng hóa chất quá nhiều sẽ phá hủy lớp men chống bám bụi khiến bồn cầu nhanh chóng bị bẩn.

Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt

Nguồn nước cấp nhiễm phèn

Nguồn nước bị nhiễm phèn chủ yếu do tính chất của khu vực đất. Điều này thường xảy ra ở những vùng đồng bằng có đất phèn. Chỉ sau khi xả khoảng từ 10-15 phút nước mới bắt đầu chảy ra. Điều này khiến bồn cầu từ từ ngả màu vàng sẫm hay vàng gạch.

Thường xuyên thức ăn dầu mỡ xuống bồn cầu

Dầu mỡ là một loại chất bẩn cứng đầu rất dễ bám. Do đó, nếu bạn thường xuyên đổ đồ chiên rán nhiều dầu mỡ xuống bồn cầu. Sau đó, chỉ xả nước thì có thể theo thời gian sẽ đọng những vết dầu, lâu ngày sẽ ngả vàng.

Bồn cầu ố vàng

Nước bẩn bị nhiễm kim loại nặng

Đối nguồn nước bẩn hay bị nhiễm kim loại nặng, đặc biệt là Mangan cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu ố đen. Bởi vì Mangan khi tiếp xúc với Oxy hay Clo sẽ kết tủa thành Mangan Đioxit. Khi bất kì vật thể nào tác động vào Mangan sẽ bị nhiễm bẩn sẽ bị ố đen hoặc nâu. Nghiêm trọng hơn là Mangan kết tủa cũng có thể làm tắc đường ống.

Các vấn đề khác nhau dẫn đến việc bồn cầu ố vàng

Các biện pháp tẩy trắng bồn cầu cực kỳ hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp tẩy rửa bồn cầu hiệu quả, trong đó có cả những cách sử dụng nguyên liệu tự nhiên và dùng hóa chất.

Hãy cùng tham khảo các biện pháp tẩy trắng bồn cầu phù hợp và hiệu quả nhất nhé,

Tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng bằng giấm trắng

Sử dụng giấm trắng là biện pháp tẩy rửa bồn cầu bị ố đen, ố vàng khá đơn giản, tiện lợi. Bởi đây chính là nguyên liệu sẵn có tại nhà. Chất Axit axetic là thành phần chính trong giấm trắng có tính năng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt bồn cầu. Đồng thời cũng có tác dụng khử mùi hôi nhanh chóng.

Giấm trắng

Đối với phương thức thực hiện, bạn chỉ cần đổ nước giấm trắng trực tiếp vào các vị trí ố vàng trên bồn cầu. Sau đó đợi tầm 15 phút thì dùng bàn cọ để để loại sạch vết ố. Chú ý, nên chà từ trên cao xuống đến dưới thấp và phải từ ngoài vào trong mới hiệu quả.

Tẩy trắng bằng Axit Photphoric trong Coca-Cola 

Trong Coca có thành phần chính là axit photphoric. Chất này giúp phân hủy cặn vôi dễ dàng nên đây sẽ là ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tẩy trắng bồn cầu hiệu quả. Cho một chai Coca-Cola vào một chiếc xô nhỏ, nhúng một miếng giẻ vào và cho vào bồn cầu trong 10 – 20 phút, sau đó dùng bàn chải chà sạch.

Coca-Cola

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng cola không thích hợp để làm sạch nhà vệ sinh vì nó không có tác dụng khử trùng. Trong một số trường hợp, vi khuẩn còn sót lại sẽ phát triển. Do đó, bạn có thể sử dụng cách này để tẩy trắng bồn cầu lâu ngày bị ố vàng. Theo thời gian lâu dài, hãy chắc chắn sử dụng chất khử trùng khác ngày sau đó.

Sử dụng dung dịch tẩy trắng bồn cầu VIM

Thông thường thì thời gian dọn dẹp các nhân viên nhà hàng và khách sạn chỉ có tầm khoảng 5-10 phút để xử lý. Thì việc sử dụng các phương pháp có từ những nguyên liệu có sẵn là không khả thi. Trong khi đó, dung dịch tẩy trắng bồn cầu là một lựa chọn tối ưu. Thương hiệu nước tẩy bồn cầu VIM hiện nay là sản phẩm tiêu biểu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Sản phẩm với công thức Sodium Hypochlorite đã được kiểm nghiệm. Giúp tiêu diệt vi rút, loại bỏ mảng bám và cho bồn cầu sạch như mới.

Bồn cầu VIM

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *