Bao lâu hút bể phốt 1 lần bạn đã biết điều này chưa?

Bao lâu thì hút bể phốt 1 lần
Chia sẻ

Bể phốt có vai trò quan trọng trong việc chứa và phân hủy chất thải sinh hoạt của gia đình. Lượng chất thải lớn tích tụ qua thời gian khiến bể sẽ bị đầy. Nếu không thực hiện hút bể phốt sẽ gây ra các tình trạng tắc nghẽn đường ống, tràn chất thải ra ngoài, tạo mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy bao lâu hút bể phốt 1 lần? Con số phù hợp sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân khiến bể phốt nhanh đầy

Bao lâu nên hút bể phốt 1 lần

Để trả lời cho câu hỏi bao lâu hút bể phốt 1 lần, đầu tiên bạn cần tìm hiểu những lý do khiến bể phốt gia đình nhanh đầy. Theo nguyên tắc hoạt động, các chất thải khi đi vào bể sẽ được phân hủy thành bùn cặn, phần nước thải sẽ qua hệ thống lọc và thải ra môi trường khi đã trong và an toàn hơn. Quá trình này được thực hiện liên tục nên khi xảy ra tình trạng bể đầy thì bạn cần tiến hành hút bể phốt và kiểm tra lại quá trình sinh hoạt. 

Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản khiến bể phốt của gia đình nhanh đầy hơn bình thường

 • Do sử dụng thời gian dài nhưng không kiểm tra và tiến hành rút bể phốt định kỳ.
 • Trong quá trình lắp đặt, xây dựng không đúng nguyên tắc, gây ra những lỗi sai trong cấu tạo cơ bản của bể. 
 • Khi thi công không lắp đặt ống dẫn khí giữa các ngăn trong bể, hoặc lắp ống sai kích thước. 
 • Đường ống thông giữa bồn cầu với bể phốt bị tắc nghẽn. 
 • Vô tình làm rơi các vật cứng, nhựa, kim loại vào bồn, trẻ em bỏ đồ chơi vào bồn.
 • Do thói quen sử dụng giấy vệ sinh dai, khô ráp vào bồn cầu.
 • Đổ vào bồn cầu các chất thải khó tiêu, khó phân hủy như băng vệ sinh, bao cao su, tã giấy khiến tắc nghẽn bể phốt, chất thải không tiêu được khiến bể nhanh đầy. 
 • Thói quen đổ các hóa chất như xà phòng rửa chén, giặt đồ vào hầm cầu làm suy giảm lượng vi khuẩn kỵ khí có chức năng phân hủy chất thải trong bể. 
 • Dầu mỡ cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến đường ống nhanh tắc nghẽn. Dầu mỡ khi đổ trực tiếp xuống đường ống sẽ không phân hủy được mà bám chặt vào thành của đường ống. Từ đó khiến các chất thải không thể di chuyển xuống bể phốt, khiến tắc nghẽn đường ống.  

Bao lâu hút bể phốt 1 lần

Nên định kỳ hút bể phốt 

Bể phốt khi bị đầy, tắc nghẽn khiến chất thải, nước thải không lưu thông gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt, xuất hiện mùi hôi thối khó chịu và thu hút ruồi, nhặng, côn trùng gây hại. Từ đó tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. 

Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng này xảy ra, bạn nên định kỳ hút bể phốt để bể luôn trong tình trạng hoạt động tốt. 

Theo lời khuyên của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thông hút bể phốt thì thời gian bao lâu hút bể phốt 1 lần sẽ dựa vào 3 yếu tố chính 

 • Nhu cầu sử dụng (người)
 • Lưu lượng chất thải trung bình mà bể tiếp nhận mỗi ngày
 • Thể tích của bể phốt được thiết kế

Đối với các bể phốt có thể tích trong khoảng từ 3-4m3 thì nên định kỳ 2 – 3 năm nên hút 1 lần. Còn những bể phốt có thể tích lớn hơn 8 – 9m3 nên định kỳ từ 3 – 5 năm nên hút 1 lần. 

Đối với những nơi có nhu cầu sử dụng lớn và thể tích lớn như trường học, nhà máy, bệnh viện thì nên định kỳ 1.5 – 3 năm nên hút 1 lần. 

Dịch vụ hút bể phốt uy tín

Dịch vụ hút bể phốt uy tín Urentek - Bao lâu hút bể phốt 1 lần

Khi bể phốt bị đầy, tắc nghẽn và tràn ra ngoài thì bạn cần liên hệ ngay đến dịch vụ hút bể phốt Hà Nội URENTEK để xử lý và khắc phục nhanh chóng. 

Nhờ vào đội ngũ nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm cùng thiết bị hiện đại, tân tiến, URENTEK luôn không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng với giá thành thấp nhất. 

Không chỉ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thông tắc cho các hộ gia đình, ở đây chúng tôi còn là cơ sở chuyên cho thuê các thiết bị thông tắc cống hiện đại và các dịch vụ hút bể phốt tại các cơ sở quy mô lớn như chung cư, công ty, nhà máy,…

Khi có nhu cầu về dịch vụ hoặc sản phẩm của Urentek Việt Nam. Bạn vui lòng liên hệ 0971 223 883

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *