Các mẹo khử mùi nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả mà bạn cần biết

Khử mùi nhà vệ sinh bằngNến thơm

Hầu hết các nhà vệ sinh điều có mùi hôi, đây thực sự là cơn ác mộng mỗi khi bạn đi vệ sinh. Đặc biệt là đối với những nhà vệ sinh công cộng. Nếu như được xây dựng với thiết kế ẩm ướt, không có hệ thống thông gió. Xuất hiện vấn đề trong việc lắp đặt, thì tình trạng này của nhà vệ sinh sẽ kém hơn rất nhiều. Trong giai đoạn này, bạn và gia đình sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt và nhiều vấn đề về sức khỏe. Vậy khi nhà vệ sinh có mùi hôi phải làm sao. Để nhà vệ sinh luôn thơm tho và không còn những mùi khó chịu. Bạn nhất định nên tham khảo những cách khử mùi nhà vệ sinh dễ dàng được liệt kê dưới đây.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng giấm trắng

Tác dụng khử mùi của giấm trắng đã được nhiều người công nhận. Giấm trắng có chứa axit axetic, một chất kháng khuẩn mạnh, sẽ giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc trong bồn cầu. Từ đó, mùi hôi và sự khó chịu mà nó gây ra cũng được xử lý triệt để.

Giấm trắng

Với giấm rượu trắng, bạn chỉ cần đổ một ít lên góc tường nhà vệ sinh. Lưu ý bạn không nên để giấm trắng tiếp xúc với các đồ vật bằng kim loại nếu không muốn những đồ vật đó bị rỉ sét sau này. 

Khử mùi nhà vệ sinh bằng nến thơm

Sử dụng nến thơm từ lâu đã được coi là biện pháp khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả. Sau khi dọn dẹp nhà vệ sinh gọn gàng, hãy thắp một ngọn nến thơm. Mùi hôi ban đầu sẽ dần biến mất và chỉ còn lại hương thơm thư thái của nến thơm.

Nến thơm

 

Bạn nên nhớ rằng phương pháp này tuy nhanh chóng và dễ dàng nhưng có thể gây ra hỏa hoạn nếu không cẩn thận. Vì vậy bạn chỉ nên thắp nến thơm ở nơi thông thoáng. Nên tránh xa đường dây điện, đèn và lò sưởi. lạnh,… Nếu không có nến thơm, bạn cũng có thể dùng gói thơm hoặc sáp thơm.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng củ sả

Chỉ cần duy nhất một củ sả trong nhà bếp, bạn sẽ có thể khử mùi hôi nhanh chóng mà không cần tốn nhiều công sức. Sau khi mua sả về, đập dập để sả có thể tỏa mùi thơm. Tiếp theo, treo một số nhánh xả đã được đập dập trong phòng tắm. Với hương thơm nhẹ nhàng tự nhiên, sả có thể mang lại cảm giác thoải mái cho tất cả những ai bước vào phòng tắm của bạn. 

Củ sả

Khử mùi nhà vệ sinh bằng chanh

Giống như sả, chanh là một loại gia vị nổi tiếng trong nhà bếp . Nó có mùi thơm hoàn toàn tự nhiên và tươi mát. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại gia vị này để khử mùi. Mùi hôi cứng đầu khó xử lý bằng các phương pháp khác. Bạn chỉ cần vắt nước cốt chanh và đổ vào bồn cầu, đậy nắp lại. Sau đó, đổ phần còn lại vào bồn cầu và đóng lại. Có thể đợi khoảng 1 tiếng khi hết mùi hôi thì rửa sạch lại một lần nữa với nước sạch.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng nước hoa

Hiện nay, trên thị trường đang có khá nhiều loại xịt khử mùi nhà vệ sinh khác nhau mà bạn có thể mua và sử dụng. Thế nhưng hầu hết các loại xịt chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn chứ không có lâu dài. Đối với nước hoa có mùi “đậm đặc” thì lại khác. Nước hoa nói về khả năng khử mùi cũng được đánh giá cao hơn các loại xịt thông thường. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt nước hoa với mùi hương yêu thích vào một miếng vải mềm hoặc miếng bọt biển rồi treo lên bồn cầu. Từ đó, mùi hương của nước hoa sẽ lưu giữ nhưng vẫn có thể áp đảo mùi hôi từ nhà vệ sinh.

Nến thơm

Khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu xanh

Đây là một biện pháp khử mùi nhà vệ sinh khá hiệu quả, tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là gây bất tiện cho gia đình bạn nếu họ không thích mùi dầu. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần mua là dầu gió xanh và mở nắp, để ở góc nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt vào miếng bọt biển hoặc khăn nhỏ rồi treo lên đế như nước hoa. Mẹo này có tác dụng trong 2-3 tháng nếu bạn để nguyên. Còn nếu nhỏ giọt thì sẽ có tác dụng trong 2-3 tuần.

Dầu xanh

Ngoài ra bạn có thể tham khảo: Những loại hóa chất khử mùi nào tốt nhất hiện nay?

Mời Bạn Đánh Giá
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *