Nước tẩy bồn cầu là gì? Có nên lạm dụng nó hay không?

Hướng dẫn sử dụng nước tẩy bồn cầu
Chia sẻ

Nhà vệ sinh luôn là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Vì vậy, việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên là một điều vô cùng cần thiết. Việc sử dụng nước tẩy bồn cầu là một giải pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nước tẩy có thể loại bỏ các chất bẩn và giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm tẩy rửa khiến bạn không biết nên dùng loại nào. Hay mua của nhãn hiệu nào giúp làm sạch và diệt khuẩn hiệu quả, an toàn nhất. Hôm nay, hãy cùng Urentek tìm hiểu về sản phẩm tẩy rửa này và lựa chọn mua như thế nào là hợp lý thông qua bài viết dưới đây.

Nước tẩy bồn cầu là gì?

Nước tẩy bồn cầu là một sản phẩm tẩy rửa cực mạnh giúp tiêu diệt vi khuẩn trong bồn cầu. Được biết đến với tác dụng tẩy rửa và khử mùi hôi hiệu quả. Sản phẩm có hàm lượng chất tẩy rửa axit rất cao. Sản phẩm này được khuyến khích sử dụng một cách tiết kiệm và không nên lạm dụng.

Hướng dẫn sử dụng nước tẩy bồn cầu  

Hiện nay nước tẩy bồn cầu có rất nhiều công dụng tiện lợi như tẩy ố vàng, khử mùi hôi khó chịu, diệt vi khuẩn có hại. Vì thế nên, sản phẩm tẩy rửa này ngày càng trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tẩy rửa bồn cầu khác nhau. Đây là điều khiến người tiêu dùng bối rối khi lựa chọn mua sản phẩm.

Thành phần trong nước tẩy bồn cầu

Thành phần chính trong chất tẩy rửa bồn cầu bao gồm: ​Natri hypoclorit và Sodium Hypochlorite. Hai chất này chính là chất tẩy rửa dân dụng hay công nghiệp. Còn là dung dịch được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước, tẩy rửa vệ sinh bể bơi. Nó còn có tác dụng tẩy trắng rất mạnh giúp bồn cầu luôn trắng sáng. Còn tẩy các vết ố vàng và làm sạch hiệu quả. Ngoài ra ​là một loại hóa chất tẩy trắng rất mạnh được dùng làm tẩy rửa đồ gia dụng rất tốt.

Những lưu ý khi sử dụng nước tẩy bồn cầu

Hướng dẫn sử dụng nước tẩy bồn cầu cực kỳ đơn giản

Hiện tại trên thị trường đang có khá nhiều loại nước tẩy bồn cầu khác nhau. Mỗi loại điều có một công dụng và cách ứng dụng riêng. Để sử dụng phát huy hết tác dụng, bạn nên lưu ý và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

  • Bạn nên đổ một dung tích vừa phải chất tẩy lên bề mặt bồn cầu.
  • Để nước tẩy rửa trong bồn cầu trong 15-20 phút trước khi tiến hành cọ rửa. Chất tẩy sẽ có tác dụng phân hủy kết cấu của mảng bám và vết ố vàng, giúp quá trình làm vệ sinh của bạn dễ dàng hơn.
  • Chà xát bồn cầu bằng miếng cọ rửa cho đến khi các vết ố vàng và chất bẩn biến mất.
  • Dùng nước để rửa sạch dung dịch tẩy rửa còn sót lại là xem như đã hoàn thành việc vệ sinh.

Nước tẩy bồn cầu

Những lưu ý khi sử dụng nước tẩy bồn cầu mà bạn cần biết

Khi bắt đầu sử dụng nước tẩy bồn cầu một cách tối ưu và an toàn nhất. Bạn nên tuân thủ các lưu ý sau để tránh lạm dụng quá mức:

  • Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm. Mỗi sản phẩm nước tẩy bồn cầu, nhà vệ sinh đều có những ứng dụng, liều lượng và hình thức bảo quản khác nhau. Sử dụng sản phẩm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất đã in trên bao bì. Điều không chỉ giúp tối ưu hóa hiệu quả của sản phẩm mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
  • Chú ý về thành phần Natri hypoclorit và Sodium hypochlorite, mặc dù chất này có khả năng tẩy rửa. Nhưng vì thế tình bào món cũng sẽ rất cao. Vì vậy bạn phải lưu ý rằng bạn phải sử dụng một lượng vừa đủ chất tẩy rửa vừa đủ cho mỗi lần sử dụng tránh lạm dụng sản phẩm quá mức.
  • Đối với chất Sodium hypochlorite thì có mùi hơi khó chịu. Vì có tính đặc trưng của clo thể khí gây cảm giác này. Vì vậy khi sử dụng chất tẩy rửa nhà vệ sinh cần đeo khẩu trang và găng tay để tránh hóa chất tẩy rửa bắn vào da, vào mắt hay hít phải gây tổn hại cho cơ thể.
  • Đặc biệt, bạn nên cân nhắc trước khi mua nước tẩy bồn cầu. Nên tìm hiểu các thương hiệu uy tín và tìm các địa chỉ bán như đại lý hoặc nhà bán lẻ đáng tin cậy. Việc này sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng giả hoặc hàng kém chất lượng gây hại cho sức khỏe của cả gia đình.

Bạn nên lựa chọn đúng sản phẩm chính hãng

Ngoài ra bạn còn thể tham khảo một số cách thông tắc bồn cầu hiệu quả tại đây.

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *