Hướng dẫn bạn sử dụng bồn cầu đúng cách và khoa học

Ngày nay, thiết bị bồn cầu là một trong những thiết bị vệ sinh phổ biến nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu bạn không cẩn thận sẽ khiến cho bồn cầu bị nghẹt tắc lại. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu bạn hướng dẫn bạn sử dụng bồn cầu đúng cách và đơn giản nhất. 

Việc không nên làm khi sử dụng bồn cầu vệ sinh mà bạn cần biết

  • Khi đi vệ sinh không nên đặt hai chân lên thành cầu.
  • Sau khi vệ sinh thì không nên xả giấy vệ sinh vào bồn cầu.
  • Những loại rác, giấy khó phân hủy không được vứt xuống bồn cầu.
  • Không nên đổ nước giặt đồ, hóa chất hay nước rửa chén vào bồn cầu.

Không nên xả giấy vào bồn cầu 

Việc nên làm sau khi sử dụng bồn cầu vệ sinh mà bạn cần biết

  • Sau khi xả nước khi đi vệ sinh xong. Bạn nên kiểm tra bồn cầu đã sạch sẽ hay chưa.
  • Hãy bỏ những loại rác vào thùng rác như băng vệ sinh, giấy ăn.
  • Sau khi đi vệ sinh xong bạn nên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng.
  • Nên tẩy rửa bồn cầu thường xuyên cho sạch sẽ.
  • Khi vệ sinh bồn cầu bạn nên cần sử dụng bao tay.
  • Nên sử dụng dung dịch tẩy rửa bồn cầu uy tín và chất lượng.

Nguyên tắc cho bạn để sử dụng bồn cầu đúng cách

Đi vệ sinh với tư thế ngồi đúng

Khi đi vệ sinh bằng cách ngồi bệt và dùng lực để tạo áp lực lớn lên đại tràng và ruột sẽ khiến cho nó dễ gây nguy hại cơ vòng hậu môn. Dẫn đến nhiều tình trạng bệnh như: táo bón, viêm ruột, trĩ,….

Sử dụng bồn cầu đúng cách

Không nên lót giấy vệ sinh khi ngồi bồn cầu

Nhiều người thường cho rằng, việc lót giấy vệ sinh lên mặt bồn cầu sẽ tránh tiếp xúc vi khuẩn lên da. Nhưng việc làm này lại gây ra tình trạng ngược lại. Bởi giấy vệ sinh có nguy cơ gây nhiễm cao nên không được lót giấy vệ sinh lên bồn cầu.

Trước khi ấn nút xả nước nên sử dụng giấy lót tay

Một cách để sử dụng bồn cầu đúng cách là bạn có thể sử dụng khăn giấy để lót khi ấn nút xả nước. Nhiều nghiên cứu cho biết, các nút xả nước thường có nhiều vi khuẩn. Do đó bạn nên quấn giấy vệ sinh quanh ngón tay trước khi bấm nút xả và rửa tay thật sạch bằng xà phòng. Ngoài ra, khi đi vệ sinh xong bạn nên đậy nắp và xả nước. Để tránh vi khuẩn có thể bắn ra ngoài và bám vào người bạn.

Nên rửa tay kỹ sau khi vệ sinh

Việc vệ sinh kỹ càng sau khi đi vệ sinh là điều cần thiết. Nhiều người hay nghĩ chỉ việc rửa tay bằng xà phòng là đã sạch. Nhưng để thật sạch cho đôi tay của bạn, bạn nên rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng. Đây chính là cách giúp bạn ngăn mầm bệnh phát sinh. Bên cạnh đó, sau khi rửa tay bạn hãy nên lau khô tay bằng khăn giấy.

Nên rửa tay kỹ càng

Những sai lầm không tưởng khi sử dụng bồn cầu

Dùng quá sức khi đi đại tiện trong nhà vệ sinh

Việc dùng quá sức khi đi đại tiện sẽ ảnh hưởng đến hậu môn. Và nó cũng sẽ gây ra nhiều tổn thương như ầy hậu môn. Bên cạnh đó, nó còn tăng nguy cơ bị đột tử khiến cho cơ bụng cơ hoành co thắt, huyết áp tăng dẫn đến tim thiếu oxy, xuất huyết não,…

Dùng thuốc tẩy rửa nhiều, thường xuyên

Việc tiếp xúc giữa hai loại thuốc tẩy và amoniac sẽ khiến tình trạng trong bồn cầu tạo ra khí độc là chloramine. Loại khí này sẽ gây cho bạn triệu chứng khó thở, ho, buồn nôn, nếu nồng độ cao dẫn đến viêm phổi, đau ngực. Do đó bạn cần phải hạn chế sử dụng thuốc tẩy nhiều và thường xuyên.

Ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh

Nhiều người hay tận dụng thời gian đi vệ sinh để giải trí, lên mạng xã hội hoặc đọc sách… Nhưng điều này lại ảnh hưởng đến cơ thể khiến cho các tĩnh mạch bị căng thẳng. Gây ra tình trạng trĩ cho bạn.

Không nên ngồi quá lâu

Bỏ những đồ không phân hủy được vào bồn cầu

Việc ném những đồ vật không phân hủy như khăn giấy ướt, tăm xỉa răng… Sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẹt đường ống thoát nước, bể phốt bị quá tải. Vì thế bạn cần nên lưu ý những vật dụng không phân hủy được để tránh tình trạng nghẹt tắc bồn cầu nhé.

Trên đây là những thông tin về các sử dụng bồn cầu đúng cách. Hi vọng thông qua bài viết này của Urentek Việt Nam sẽ giúp các bạn sẽ biết cách vệ sinh cũng như sử dụng bồn cầu hợp lý, khoa học nhé.

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *