Các bước đơn giản để vệ sinh nhà tắm nhanh gọn và sạch sẽ

Chia sẻ

Nhà vệ sinh là nơi mà bạn thường xuyên sử dụng nên việc dọn dẹp một cách kỹ lưỡng là điều cần thiết. Khi phòng tắm bị bẩn không chỉ gây mất vệ sinh còn ảnh hưởng đến sức khỏe của từng thành viên trong gia đình bạn. Để giúp cho phòng tắm của bạn luôn được giữ sạch sẽ và chống vi khuẩn sinh sôi. Thì việc luôn lau dọn, vệ sinh nhà tắm là việc làm rất quan trọng.

Điều cần chuẩn bị trước khi vệ sinh nhà tắm

Trước khi bạn là tổng vệ sinh nhà tắm thì bạn phải dọn dẹp sạch sẽ những vật dụng không thuộc nhà tắm như: khăn, mỹ phẩm… Sau đó bạn dọn sạch sẽ những nơi ở góc nhỏ, bồn cầu, sàn nhà bằng khăn lau bụi hoặc chổi quét bụi. 

Để tránh mùi hôi trong quá trình tẩy rửa thì bạn nên mở cửa và bật quạt để nhà vệ sinh được thông gió. Bên cạnh đó, bạn có thể đổ một ít chất tẩy rửa hoặc khử trùng vào bồn cầu. Nên đặt bàn chải nhà vệ sinh ở bên trong bát để vệ sinh bàn chải trước khi làm sạch.

Chuẩn bị vệ sinh nhà tắm
Chuẩn bị vệ sinh nhà tắm

Các vật dụng cần chuẩn bị:

 • Đôi găng tay cao su
 • Bàn chải nhà vệ sinh
 • Kính bảo vệ mắt
 • Nước tẩy sàn
 • Bình xịt rửa
 • Khăn giấy hoặc vải
 • Chổi quét trần nhà, khăn lau bụi

Mẹo để vệ sinh nhà tắm bằng chất tẩy tự nhiên

Dùng baking soda và giấm 

Baking soda và giấm vệ sinh là hai hợp chất tẩy rửa thường được nhiều bà nội trợ dùng để tẩy rửa nhà bếp, nhà vệ sinh. Hai loại hợp chất này có khả năng làm sạch và khử mùi vô cùng hiệu quả. Những chất tẩy rửa tự nhiên đều cần phải có thời gian tẩy rửa nhiều hơn các chất tẩy rửa công nghiệp. Vì vậy, trước khi bắt tay vào quá trình vệ sinh nhà tắm thì bạn nên dành thời gian để vết bẩn được ngấm vào sau đó mới bắt đầu chà rửa cho nhanh. 

Trước khi chuẩn bị làm sạch trần hay sàn nhà thì bạn nên sử dụng nước nóng để xịt khắm sàn và tường. Sau đó đóng cửa rồi chờ một lúc đến khi hơi nước bớt nóng đi. Vì điều này sẽ giúp cho các vết bám dễ dàng bong ra nhanh hơn. 

 Vệ sinh bằng chất tẩy rửa tự nhiên
Vệ sinh bằng chất tẩy rửa tự nhiên

Dùng oxi già và vôi trầu

Với những nhà vệ sinh lâu ngày không lau sạch sẽ có những vết ố bám vào những ron trắng. Điều này sẽ gây ra việc mất thẩm mỹ và dễ gây mùi hôi Toilet. Đến cả hóa chất cũng khó kiểm soát được. Vì thế cách đơn giản để đánh bay những vết cứng đầu chính là hỗn hợp oxi già với vôi trầu.

Cách làm:

 • Bước 1: Bạn hãy nên trộn đều oxy già và vôi thành 1 hỗn hợp sệt. Rồi sau đó dùng bàn chà hỗn hợp này lên các vết bẩn trên đường ron gạch.
 • Bước 2: Sau khi chà sạch thì hãy rửa lại bằng nước sạch. Cách này cũng hữu hiệu để chà sạch gạch sàn và tường.

Dùng tro bếp

Nếu ở trong gian nhà bạn không có giấm và baking soda. Thì bạn đừng lo lắng, bạn có thể tẩy sạch sàn và tường bằng những tro bếp. Đây cũng là cách giúp những bức tường loang ố vàng sẽ được trở lại bóng sạch đẹp đẽ hơn.

Cách làm:

 • Bước 1: Trộn tro bếp than pha với 1 ít nước rồi quét lên chỗ bẩn.
 • Bước 2: Sau đó chà nhẹ lên ở những chỗ cần vệ sinh. 
 • Bước 3: Sau khi chà xong bạn nên để yên trong vòng 5 phút rồi sau đó chà lại với lực mạnh hơn thì những vết ố sẽ biến mất. 

Dùng bột mì và bột gạo 

Với những hỗn hợp bột mì hay bột gạo cũng đều có thể giúp cho nền gạch trong nhà bạn được như mới sau khi lâu ngày không tẩy rửa. 

Cách làm:  

 • Bước 1: Rửa sơ với qua bề mặt cùng với nước rồi đợi chờ khô.
 • Bước 2: Dùng một miếng vải cho bột gạo hoặc bột mì vào bên trong sau đó cùng trộn với dầu ăn.
 • Bước 3: Chà lên bề mặt gạch hoặc đá cho đến khi bề mặt sạch bóng không còn ố màu. 

Dùng khoai tây

Đối với những loại đá granite thì bạn dùng một ít khoai tây giã nhuyễn. Sau đó bạn để nguyên liệu đó vào chiếc khăn mềm. Rồi chà lên đường kẻ gạch là có thể làm sạch được vết cặn này.

Mẹo để vệ sinh nhà tắm bằng chất tẩy công nghiệp

Ngày nay, các chất tẩy rửa công nghiệp hoặc thuốc tẩy cũng là giải pháp được nhiều bà nội trợ ưa dùng để vệ sinh nhà tắm. Bởi được tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả vô cùng cao. Bạn có thể dùng những chế phẩm vệ sinh có chứa chất tẩy trắng như Vim, Sumo, Zonrox, Duck Mr Muscle… hoặc các chế phẩm tẩy rửa sinh học để có thể bảo vệ an toàn cho trẻ em và người lớn. 

Vệ sinh bằng chất tẩy rửa công nghiệp
Vệ sinh bằng chất tẩy rửa công nghiệp

Cách sử dụng:

Bước 1: Trước khi sử dụng, bạn nên đeo găng tay và khẩu trang, mắt kính để tránh những hóa chất bắn vào. Bạn có thể xịt trực tiếp hoặc pha loãng với nước.

Bước 2:  Bạn chỉ cần xịt chất tẩy lên bề mặt cần làm sạch rồi sau đó để trong vòng 1 – 2 phút và dùng cọ sạch chà sạch lại.

Bước 3: Sau khi chà sạch vết bẩn và rửa sạch lại với nước sạch thì bạn nên để cho khô ráo.

Những thông tin mà Urentek Việt Nam đã tổng hợp và chia sẻ ở trên đây về những bước vệ sinh nhà tắm đơn giản. Hy vọng sẽ mang nhiều lợi ích đến cho bạn và giúp bạn dễ dàng làm sạch những nơi mà bạn khó tẩy rửa nhất. 

Mời Bạn Đánh Giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *