Tại sao cần phải nạo vét hố ga thường xuyên theo định kỳ?

Nạo vét hố ga thường xuyên

Hố ga có chức năng vô cùng quan trọng vì nó là nơi chứa các loại rác thải sinh hoạt từ gia đình. Nếu không thường xuyên nạo vét hố ga để giúp nó lưu thông dòng chảy dễ dàng. Điều này sẽ gây ra tình trạng trào ngược và sẽ rất khó để có thể xử lý.

Ngoài ra nó còn khiến nước thải không thể lưu thông sẽ khiến bồn cầu, nhà tắm, bồn rửa mặt bị tắc nghẽn. Còn khiến nước thải tràn ra gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến đời sống. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Khi tình trạng kéo dài sẽ tạo cho môi trường cho muỗi, giun sán sinh sôi nên cần phải nạo vét hố ga định kỳ giảm thiểu hậu quả khó lường.

Những dấu hiệu bạn cần nạo vét hố ga 

Dấu hiệu đầu tiên là tình trạng thoát nước trở lên chậm chạp. Hơn thế cả nếu tình trạng tràn nước lên trên có thể xảy ra thì đây là tình trạng tồi tệ nhất mà bạn có thể gặp phải. Những điều này là những dấu hiệu rõ ràng nhất mà bạn có thể phát hiện để nạo vét hố ga kịp thời.

Kiểm tra hố ga khi có các dấu hiệu bất thường

Hệ thống thoát nước đang hoạt động bình thường nhưng bất ngờ, sau trận mưa đầu mùa kéo đến. Dẫn đến tình trạng thoát nước kém đi, bốc mùi hôi thối, chảy tràn, úng nước. Vì vậy, đây cũng là lúc bạn cần kiểm tra tình hình khi tạnh mưa. Sau đó nên chọn một ngày nắng ráo để bạn có thể nạo vét bùn tại nhà. Hãy chọn ngày nắng ráo để vệ sinh, để việc vệ sinh không gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân nên nạo vét hố ga định kỳ 

Trường hợp hố ga bạn đã được sử dụng lâu năm và chưa từng nạo vét hố ga lần nào. Bạn nên bắt đầu kiểm tra và tìm hiểu về quá trình làm sạch này cho hố ga của mình càng sớm càng tốt.

Ngay cả khi nhà bạn có nước thải chảy chậm, quá trình thoát nước không còn nhanh nữa. Sẽ phải mất một thời gian dài mới có thể rút hết lượng nước bạn sử dụng. Thì bạn nên tham khảo ngay về dịch vụ nạo vét hố ga để có thể lựa chọn được địa điểm có mức chi phí hợp lý.

Thường xuyên kiểm tra và nạo vét hố ga là cực kỳ cần thiết

Đối với tình trạng hố ga không được nạo vét thường sẽ dẫn đến ùn ứ rất nguy hiểm. Đặc biệt là các khu công nghiệp, toàn bộ hệ thống sản xuất của nhà máy có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, để tránh hư hỏng này, việc nạo vét nên được thực hiện 8-10 tháng một lần. Tùy thuộc vào lượng chất thải của các khu dân cư và khu công nghiệp.

Lợi ích từ việc nạo vét hố ga mang lại

Hố ga thường được nhiều người biết đến với chức năng thoát nước thải từ trong nhà ra. Nhờ hệ thống này mà cuộc sống, sinh hoạt mới đảm bảo được sự sạch sẽ cần thiết. Dưới đây là một số lợi ích mà nó mang lại:

Giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Thông thường, thời gian sử dụng và lấp đầy hố ga sẽ trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm. Nếu lâu ngày không nạo vét hố ga sẽ dẫn đến kết cấu bị xuống cấp nghiêm trọng.

Vì vậy, thay vì đợi đến khi hố ga đầy và các cấu trúc xuống cấp hãy thường xuyên nạo vét . Bằng cách này, có thể chắc chắn hố ga của gia đình bạn sẽ được bảo vệ và không gây ra bất kỳ thiệt hại lớn nào. Đồng thời còn tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa hố ga gia đình.

Giúp bảo vệ sức khỏe trong gia đình

Hố ga là nơi chứa một lượng lớn nước thải. Đồng thời đây cũng là môi trường sống chính của các vi khuẩn gây bệnh. Trong khi đó, chỉ cần một ngày, khi cống hay hố ga bị tắc, hàng triệu mầm bệnh sẽ phát triển. Vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe bằng cách thường xuyên nạo vét hố ga là cực kỳ cần thiết.

Một số lưu ý khi nạo vét hố ga 

Đầu tiên, nếu hố ga bị tắc một chút, bạn có thể tự làm tại nhà bằng những dụng cụ cơ bản mà bạn có sẵn, miễn là có thể lấy được cặn bẩn ra ngoài. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc rất nhiều.

Nạo vét hố ga thường xuyên

Thứ hai, nếu hố ga bị tắc nặng, nước chảy chậm, luôn ngập lụt khi trời mưa, và độ mở hố ga khó hơn. Ngay lúc này bạn cần đội thợ nạo vét chuyên nghiệp với đầy đủ máy móc để thông thoáng lại.

Để tình trạng tắc nghẽn cống không trở nên quá nghiêm trọng hơn. Bạn nên kiểm tra hố ga trong khu vực sinh sống của mình thường xuyên. Vì vậy bạn nắm những dấu hiệu bất thường từ hố ga để xử lý kịp thời. Tránh tình trạng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sức khỏe của bạn.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về hố ga qua bài viết:  Hố ga là gì? Tác dụng của hố ga trong đời sống thường ngày

Mời Bạn Đánh Giá

One thought on “Tại sao cần phải nạo vét hố ga thường xuyên theo định kỳ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *