Tại sao phải sử dụng dịch vụ sục rửa đường ống nước sạch định kỳ

Dịch vụ sục rửa đường ống nước sinh hoạt là yếu tố không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Đối với hệ thống đường ống nước sinh hoạt thì lâu ngày sẽ bị bám nhiều chất cặn. Theo như kiểm tra thì cứ sau 1 năm, chất bẩn khi lắng đọng trong đường ống sẽ có độ dày nhất định. Chất cặn này sẽ nhiều hơn nữa khi sử dụng nguồn nước ngầm chưa qua lọc. Vậy làm cách nào để xử lý những cặn bẩn cứng đầu từ đường ống nước sinh hoạt? 

Lý do phải sử dụng dịch vụ sục rửa đường ống nước?

Các hệ thống đường ống nước trong nhà nhà do nhà máy nước cung cấp, sau đó chia ra từng khu vực nhà rồi phân nhánh đến từng nhà. Hệ thống cấp nước của gia đình được sẽ tính bằng đồng hồ nước. Khi đó nước chảy từ bể chứa đến thiết bị sử dụng.

Vì thế, từ khi lọc ra khỏi nhà máy đến khi được sử dụng, nguồn nước sạch phải trải qua một quãng đường có nhiều trạm. Khi hệ thống đường ống không kín, bể ngầm ô nhiễm hay khi bình chứa không được vệ sinh sạch sẽ. Khi đó các cặn bẩn, cát sỏi, vi khuẩn đi thẳng vào nguồn nước và làm ô nhiễm nguồn nước.

Nguyên nhân do hỏng bể ngầm, bể chứa

Các chất bẩn kể trên khi kết hợp với chất cacbonat được lẫn trong nước đóng cặn trên thành ống dẫn nước hoặc trong các thiết bị vệ sinh sẽ gây tắc nghẽn và làm giảm áp lực của nước từ bồn chứa xuống các thiết bị như máy nước nóng hay máy giặt,..

Một điều khá là quan trọng nữa là khi nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây hại trực tiếp đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Một số bệnh như dị ứng ngứa, viêm kết mạc, nổi mẩn đỏ,… Theo các chuyên gia thì cần phải sử dụng dịch vụ sục rửa đường ống nước và bể chứa mỗi năm một lần.

Đâu là nguyên nhân dẫn đến đường ống nước bị đóng cặn?

1. Do chất lượng nguồn nước

Đối với nông thôn, hệ thống nước sinh hoạt chung là lấy từ giếng khoan. Còn có nhiều gia đình sử dụng trực tiếp. Các gia đình thường sẽ sử dụng hệ thống lọc tự chế. Thế nhưng, quá trình xử lý này sẽ không đảm bảo nên vẫn còn nguyên tố Sắt, Mangan,… Khi các nguyên tố này gặp oxy sẽ kết tủa và bám vào thành ống dẫn nước.

Còn ở khu vực thành thị lấy nước từ sông hoặc giếng sâu. Nước sạch từ quá trình xử lý thường chứa nhiều nước cứng hoặc Canxi Cacbonat. Nước cứng khi kết hợp với chất bẩn sẽ lại bám vào thành ống dẫn. Đặc biệt là đối với trường hợp sử dụng ống kim loại. 

2. Nguyên nhân do hỏng bể ngầm, bể chứa 

Bể ngầm hay bể chứa các gia đình ngày nay đều được xây bằng gạch và đặt dưới nền đất. Đây là khu vực luôn ẩm ướt do không được che chắn cẩn thận. Nơi đây trở thành nơi hoàn hảo cho các sinh vật như chuột, gián, kiến ​​sinh sống. Các sinh vật này khi chết cùng với cát sẽ rơi xuống đáy bể ngầm được máy bơm hút vào bể sẽ lắng lại trên thành ống.

3. Nguyên nhân từ đường ống nước bị hở

Nguồn nước để đến người sử dụng xuất phát từ các máy bơm nước và phải được chuyển qua rất nhiều trạm hệ thống đường ống cấp nước. Không thể tránh khỏi những sự cố như vỡ đường ống nước, sửa chữa hay nâng cấp đường ống nước. Khi hệ thống ống nước bị vỡ thì việc sửa chữa sẽ dẫn đến cát, sỏi và các mảnh vụn khác lọt vào đường ống vào bám lại.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ sục rửa đường ống nước của Urentek

 • Dịch vụ sục rửa đường ống của Urentek vệ sinh với công nghệ khí thủy động có thể làm sạch bụi bẩn, rêu, tấm và độ bám dính của vi khuẩn nhiều năm trong dòng nước dân dụng.
 • Loại bỏ vi khuẩn gây bệnh trong đường ống như Salmonella, Chaetomy, Legionella, E.coli, Copepod, Anabana Cirininist, Cryptosporidium.
 • Loại bỏ các mảng bám sinh học vào đường ống. Giúp tăng tuổi thọ cho hệ thống đường ống.
 • Mang lại nguồn nước sạch cho gia đình của bạn bằng việc sử dụng các phương pháp xử lý sinh học giúp an toàn cho nguồn nước. Tuyệt đối Không gây tổn hại cho hệ thống đường ống sinh hoạt. Có thể làm sạch các đường ống có đường kính hơn 100mm.
 • Dịch vụ sục rửa đường ống của Urentek đảm bảo không sử dụng hóa chất độc hại trong quá trình vệ sinh. Đảm bảo không gây tổn hại đến hệ thống đường ống.
 • Cam kết về chất lượng vệ sinh đường ống sạch đến 99% và dọn dẹp sạch sẽ khi hoàn thành quá trình vệ sinh.

Bảng giá dịch vụ sục rửa đường ống nước 

Chúng tôi, Công ty Urentek xin gửi đến quý khách hàng chi tiết bảng giá dịch vụ vệ sinh đường ống nước sinh hoạt gồm:

$ Nhà 1 tầng có 1 – 2 WC Giá trọn gói 750.000vnd

$ Nhà 2 – 3 tầng Giá 450.000đ 1 tầng

$ Nhà 4 – 5 tầng giá 400.000đ 1 tầng

Giá trên đã bao gồm sục rửa khu bếp & khu máy giặt Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm vệ sinh bể chứa nước ngầm

Quy trình thực hiện : Áp dụng bằng máy thuỷ động công nghệ Nhật Bản, bơm nước, tạo khí thuỷ động, sục, Xả nước.. Cam kết xử vệ sinh tổng thể toàn bộ hệ thống ống nước trong ngôi nhà của quý khách..

Xem thêm: Nguyên nhân gây cống nghẹt và cách thông cống nghẹt nhanh nhất

 • Thông tin liên hệ dịch vụ
 • Hotline: 0971 223 883
 • Điện thoại: (0243) 7970508
 • Email: datatran2012@gmail.com
 • Website: https://urentek.com.vn/
5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *