Tổng hợp các dụng cụ thông tắc cống nghẹt hiệu quả nhất

Sử dụng máy áp khí để thông tắc

Chắc hẳn các vấn đề tắc nghẽn bồn cầu, đường ống đã không còn quá xa lạ với mọi gia đình. Đây là một vấn đề sinh hoạt khá là phổ biến. Nhất là đối với những gia đình sống ở các thành phố lớn, chung cư cao tầng. Dịch vụ thông tắc cống hiện nay thì khá xa xỉ và tốn kém. Thế nhưng bạn có thể thực hiện thông tắc đơn giản tại nhà với các dụng cụ thông cống. Tuy nhiên bạn không biết phải nên mua dụng cụ thông tắc bồn cầu nào tốt và phù hợp với việc thông tắc của gia đình mình. Hãy theo dõi bài viết sau đây để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhé. 

Dụng cụ thông tắc cống bằng tay Pittong

Là dụng cụ thường được sử dụng cho các trường hợp tắc nông, các tạp chất hữu cơ nhỏ gây tắc nghẽn. Thiết kế piston thông cống bằng tay này thường có đầu hút cặn bẩn. Kết hợp với kỹ thuật xoay, công cụ này được xem là một cách thông tắc đường ống hiệu quả. Thiết kế bên ngoài dày dặn giúp hút mạnh trong quá trình thông tắc bồn cầu đạt hiệu quả tốt nhất.

Dụng cụ thông tắc cống bằng tay Pittong

Cách sử dụng: Dụng cụ thông tắc bằng tay Pittong dùng để tạo áp lực nước bằng cách đẩy lên xuống đều nhiều lần. Khi bạn chắc chắn điểm tiếp xúc giữa đầu pít tông và miệng của bồn cầu đã khít. Thì vặn chặt để khi đó mọi chỗ tắc nghẽn gây tắc nghẽn được tống ra ngoài.

Dụng cụ thông tắc hình móc xoắn 

Đây là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu gia đình nhỏ gọn và hiệu quả nhất. Thế nhưng lại có giá thành khá rẻ, thiết bị có dạng một chiếc máy khoan động lực với thiết kế đầu xoay. Đầu còn lại là thân hình bánh xe và tay cầm. Xoay tay cầm ở bất cứ đâu, bàn xoay sẽ giải phóng dây lò xo có cùng chiều dài để đẩy dây vào sâu hơn vào hệ thống bên trong để dễ dàng loại bỏ các vật cản đường ống.

Dụng cụ thông tắc hình móc xoắn

Dụng cụ này có nhiều loại khác nhau từ chiều dài từ 1.5m đến 10m. Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn chiều dài phù hợp.

Cách sử dụng: Thiết bị này khá đơn giản và thiết thực, giúp bạn dễ dàng mang theo và sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Tùy thuộc vào độ dài, bộ nhả móc xoắn cũng có thể được sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Dụng cụ bơm thụt bồn cầu

Khi nhắc tới các cách thông tắc bồn cầu hiện nay thì ống thụt là một dụng cụ thông tắc quen thuộc của nhiều gia đình. Bơm thụt giúp thông tắc bồn cầu hoạt động dựa trên nền áp suất. Điều này giúp đẩy chất thải trôi tuột xuống bể chứa một cách nhanh chóng.

Dụng cụ bơm thụt bồn cầu

Để thông tắc bồn cầu hiệu quả, bạn cần lưu ý đặt phần đầu dụng cụ sao cho khớp và khít xuống dưới bồn cầu. Đồng thời không ấn quá mạnh. Để không làm lệch phần hút và nước sẽ không bắn ngược trở ra ngoài. Bơm lặp lại liên tục để khí nén cho đẩy chất thải xuống dưới.

Cách sử dụng: Cũng có thiết kế và hình dạng khá giống với pittong nhưng bơm thụt thông tắc bồn cầu sẽ giúp bạn không phải tốn nhiều công sức bằng lực của bản thân. Chỉ cần cầm phần đuôi của cây và kéo lên kéo xuống để tạo áp lực là được.

Sử dụng máy áp khí để thông tắc

Sử dụng máy nén khí cũng là một thiết bị chuyên dụng mang lại hiệu quả sử dụng rất cao. Dựa vào nguyên lý hoạt động của bồn cầu là phụ thuộc vào áp suất của không khí. Khi máy áp lực nước sử dụng sức mạnh của nước để đẩy các chất thải xuống hầm cầu. Áp suất không khí của máy khi sử dụng áp suất không khí để đẩy chất bẩn.

Sử dụng máy áp khí để thông tắc

Cách sử dụng: Thường được sử dụng trong các tòa nhà lớn với việc bố trí đường ống phức tạp. Dụng cụ có thể giải quyết  hầu hết các vấn đề tắc nghẽn mà không  ảnh hưởng đến đường ống thoát nước.

Thông tắc bằng máy hút bụi đa năng

Máy hút bụi đa năng không chỉ làm sạch nhà cửa mà còn là một dụng cụ thông tắc bồn cầu rất hiệu quả mà bạn nên thử dùng. Sử dụng máy hút bụi thông  bồn cầu này bạn nên đeo găng tay cao su. Nhớ phải vớt hết nước trong bồn ra để cho bể khô trước khi thực hiện.

Thông tắc bằng máy hút bụi đa năng

Cách sử dụng: Do lực hút và lực đẩy của máy hút bụi khá lớn. Nên bạn có thể sử dụng máy hút bụi đa năng để vệ sinh một cách tiện lợi và tiết kiệm. Lưu ý phải nhớ vệ sinh máy hút bụi khi thông tắc nhé.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm: Tổng hợp các loại nước thông bồn cầu tốt nhất hiện nay

Mời Bạn Đánh Giá

0 thoughts on “Tổng hợp các dụng cụ thông tắc cống nghẹt hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *